6 lời khuyên cho thấy ngày cho người bán nhà

Một khi người bán đã đặt nhà của họ trên thị trường và đã thực hiện các chuẩn bị cần thiết, những gì họ có thể mong đợi từ ngày chương trình đầu tiên của mình?
mp dd 17

Tin mặt tiền trên
website: NhaDatSo.com

Adrian Goslett, Giám đốc khu vực và Giám đốc điều hành của RE / MAX của Nam Phi , nói rằng có một vài điều mà người bán có thể mong đợi khi họ mở nhà của họ cho công chúng.
Ngài ban cho những lời khuyên ngày 6 chương trình sau đây cho người bán:
1. Không được nhà
Theo Goslett, điều đầu tiên mà người bán nên mong đợi là để sắp xếp để được ra khỏi nhà trong ngày diễn.
“Khách hàng tiềm năng sẽ cảm thấy xa thoải mái hơn để khám phá ngôi nhà nếu chủ sở hữu hiện tại của ngôi nhà là không có mặt. Nó là tốt nhất để lại các hiển thị của ngôi nhà với các đại lý, để người mua có thể hình dung mình đang sống trong nhà “, Goslett nói.
2. Mong đợi hàng xóm để thả trong
Trong số các khách hàng tiềm năng có khả năng là một số người hàng xóm tò mò mà ghé qua để xem nhà, Goslett nói.
Ông nói điều này một phần là vì họ muốn so sánh các tài sản cho họ và xem giá tiềm năng họ có thể bán nhà của họ cho, và một phần chỉ để ăn trộm. Ngược ở đây là họ sẽ có thể nói chuyện với những người mua tiềm năng về khu vực.
Dong da

Thư mục tìm kiếm nâng cao tại Đống Đa – Hà Nội trên website: NhaDatSo.com

3. Giữ liên lạc được
Goslett nói rằng trong khi chủ nhà không nên có mặt ở nhà trong ngày diễn, họ sẽ có sẵn thông qua điện thoại mọi lúc trong trường hợp các đại lý hoặc một người mua tiềm năng có một câu hỏi.
4. Tìm một nơi khác để đậu xe của bạn
Đảm bảo rằng có nhiều miễn phí chỗ đậu xe có sẵn cho người mua càng tốt. Nếu chủ nhà chỉ có một chiếc xe, đây không phải là một vấn đề là họ sẽ không có mặt ở đó trong suốt những ngày diễn.
Tuy nhiên, tất cả các xe khác nên được đậu ở nhà một người hàng xóm của bạn hoặc người để tạo không gian cho người mua tiềm năng và thực tế đại lý bất động .
5. Phản hồi từ các đại lý
Goslett nói các đại lý sẽ thu hút ý kiến từ những người mua tiềm năng xem nhà và sẽ có thể cung cấp thông tin phản hồi cho người bán.
Thông tin này sẽ rất hữu ích để đánh giá lợi về tài sản và thực hiện các điều chỉnh về mức giá chào bán hoặc nhà cập nhật mà cần phải được thực hiện.
ban nha mat pho

Thư mục tìm kiếm bán nhà mặt phố trên website: NhaDatSo.com

6. Hãy kiên nhẫn
Trong khi tình trạng thiếu tài sản cho người mua đã đẩy thị trường có lợi cho người bán, một số căn nhà vẫn có thể mất một thời gian để bán.
“Mục tiêu của An đại lý là bán nhà với giá tốt nhất có thể trong thời gian ngắn nhất, nhưng điều này có thể không được qua đêm. Nó có thể mất một hoặc hai ngày trước khi giao thông cho thấy ngày chân chuyển thành các cuộc gọi từ những người mua nghiêm túc về việc “, Goslett nói.
Ông nói rằng nếu người bán đã chọn để làm việc với một uy tín, bất động sản có kinh nghiệm chuyên môn, ngày chương trình có thể là một công cụ tiếp thị hiệu quả cao.

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>