Ba nhãn hiệu ôtô hạng sang Đức thu hồi gần 1,7 triệu xe do lỗi túi khí

Thông báo thu hồi của VW và Audi được đưa ra vào ngày 10/2, với dự tính khoảng 850.000 xe tại Mỹ, thuộc các dòng xe được sản xuất từ năm 2006 tới năm 2014. BMW thông báo về kế hoạch thu hồi muộn hơn vào chiều cùng ngày.

Ba nhãn hiệu ôtô hạng sang Đức là Volkswagen, Audi và BMW vừa thông báo sẽ tiến hàng thu hồi gần 1,7 triệu chiếc ôtô do lỗi thiết bị bơm túi khí Takata cho ghế ngồi đằng trước, bởi túi khí có thể bị nổ khi được kích hoạt và làm bắn các mảnh kim loại vào người ngồi trong xe, làm bị thương hoặc thậm chí gây tử vong

Động thái trên đã nâng tổng số ôtô trong làn sóng bị thu hồi mới nhất do Takata lên 5,1 triệu chiếc; trong đó bao gồm các thương hiệu tô lớn như VW, Audi, BMW, Daimler, Honda, Ford và Mazda.

Kể từ năm 2008 tới nay, khoảng 24 triệu chiếc ôtô tại thị trường Mỹ và trên 50 triệu chiếc ôtô trên toàn cầu đã bị thu hồi do lỗi tương tự.

♣ Bạn đang có nhu cầu mua xe hơi hoặc bán xe hơi một cách nhanh chóng và uy tín, không lo lừa đảo? Xe Hơi Việt sẽ là cầu nối cho bạn và những chủ xe khác để giao dịch dễ dàng hơn!

 

Volkswagen, Audi, BMW, thu hồi

Một mẫu xe của hãng Volkswagen tại triển lãm Motor châu Âu ở thủ đô Brussels, Bỉ, ngày 12/1 vừa qua. (Ảnh: THX/TTXVN)

Thông báo thu hồi của VW và Audi được đưa ra vào ngày 10/2, với dự tính khoảng 850.000 xe tại Mỹ, thuộc các dòng xe được sản xuất từ năm 2006 tới năm 2014. BMW thông báo về kế hoạch thu hồi muộn hơn vào chiều cùng ngày.

Các trục trặc liên quan đến bộ phận túi khí cung cấp cho các hãng ôtô là nguyên nhân khiến Takata phải nộp khoản tiền phạt kỷ lục 200 triệu USD hồi cuối năm ngoái.

Theo Cơ quan An toàn đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA), có khoảng 19 triệu ô tô lưu thông tại Mỹ và hàng triệu ôtô trên toàn cầu được lắp đặt loại túi khí nguy hiểm này của Takata.

Lỗi kỹ thuật này đã khiến ít nhất 11 người thiệt mạng và 139 trường hợp bị thương trên toàn thế giới.

♣ Những thông tin về mua bán xe hơi sẽ được website Xe Hoi Viet cập nhật từng phút, từng giờ để bạn nắm được nhanh và hiệu quả nhất!

 

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>