Bí ẩn về những giấc mơ khi mang thai

Trong mỗi giai đoạn của thai kỳ, các giấc mơ dường như đi theo vài chủ đề riêng. Ở quý thứ nhất, chúng chủ yếu xoay quanh quá khứ, như nhớ về người bạn trai cũ, những kỷ niệm thời thơ ấu và bố mẹ của bạn.tải xuống (6)
Raina Manuel Paris, tác giả cuốn The Mother-to-Be’s Dream Book cho biết: “Mọi giấc mơ gây lo lắng đều là một cách tiềm thức giúp phụ nữ đối mặt với mọi viễn cảnh có thể xảy ra và vượt qua nỗi lo khi sinh nở”.
Những bà bầu thường hay bị ám ảnh bởi những cơn ác mộng

Sự kết hợp của một số yếu tố khiến giấc mơ khi mang thai càng hoang tưởng hơn. Đầu tiên, các bà bầu nhớ về giấc mơ rõ hơn bởi bạn thường bị tỉnh giữa giấc mộng. Đó là do cơ thể ngày càng to ra cùng sức ép lên bàng quang khiến bạn khó ngủ hơn.

Ngoài ra, khi mang thai, giai đoạn REM (là giai đoạn của những giấc mơ) trong giấc ngủ càng tăng cường. Chính vào thời điểm này, giấc mơ thêu dệt nên những thông tin và trải nghiệm mới cho ký ức.

Trong mỗi giai đoạn của thai kỳ, các giấc mơ dường như đi theo vài chủ đề riêng. Ở quý thứ nhất, chúng chủ yếu xoay quanh quá khứ, như nhớ về người bạn trai cũ, những kỷ niệm thời thơ ấu và bố mẹ của bạn. Các giấc mơ nhằm giải quyết những khúc mắc vẫn còn tồn đọng cho đến khi mang thai. Việc mơ về bạn trai cũ không có gì lạ. Não của bạn có thể đang trấn an rằng, sự lựa chọn người cha của con bạn là hoàn toàn đúng đắn.

Ở quý thứ 2, phụ nữ bắt đầu mơ về giới tính của con, trông nó như thế nào, và tính cách sau này ra sao. Một số chị em còn có khả năng dự đoán về tương lai của con mình. Những giấc mơ gây lo lắng cũng bắt đầu tăng tốc trong kỳ này.

Bạn cũng có thể có những giấc mơ thú vị, đặc biệt trong quý thứ 3. Chủ đề thường là những chuyến đi, những vở kịch, các vai diễn trong phim ảnh. Tất cả đều phản ánh một kịch bản mới sắp diễn ra trong đời thực của bạn.

Không chỉ các bà mẹ, mà ông bố cũng gặp phải những giấc mơ lo lắng

Các ông bố tương lai còn có những cơn ác mộng về sự ra đời của con mình. Chủ đề của những giấc mơ này tuân theo trình tự như ở người mẹ.

Thông thường, ở quý đầu, các ông bố có giấc mơ tình dục với những người phụ nữ khác (cùng vì một lý do như ở người vợ).

Đến quý thứ 2, họ sẽ mơ về sự yêu thương và bảo vệ đối với vợ con, việc họ có trở thành một người cha, người chồng tốt hay không…?

Trong quý thứ 3, các ông bố mơ về việc trở thành một người anh hùng cứu vớt cả thế giới, thậm chí, tự mình sinh con để có thể chịu đau thay bạn đời…

Nói chung, những giấc mơ xấu có thể khiến các bà bầu suy sụp, chán chường. Song, đó chỉ là một phần biến đổi trong quá trình mang thai. Hãy chuyện trò với bạn bè và bạn đời. Nếu quá lo lắng, bạn có thể tìm đến bác sĩ để được tư vấn.

Một trong những cách vượt qua những cơn ác mộng là viết ra giấy. Giữ một cuốn nhật ký bên giường, viết lại những cảm giác lo lắng mình đang gặp phải trước khi tắt đèn đi ngủ. Sáng dậy, hãy viết ngay lại những gì mình vừa mơ thấy.

Bạn sẽ thấy sự trùng hợp ngẫu nhiên giữa chủ đề giấc mơ và sự lo lắng trong cuộc sống thực tại. Khi đã hiểu ra được những nỗi lo sợ đó, bạn sẽ thấy chúng tự nhiên biến mất.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>