Bí mật kinh doanh của Coca-Cola bất ngờ bị đánh cắp

Hãng cho biết, bí mật về công thức chế biến loại đồ uống chính thống – được bán trong những chiếc hộp màu đỏ, trắng quen thuộc – vẫn được giữ nguyên.

Các công tố viên của Mỹ vừa buộc tội 3 người vì tội đánh cắp của hãng nước ngọt nổi tiếng Coca-Cola và cố gắng bán chúng cho đối thủ PepsiCo.

ga

Thương hiệu Coca-Cola đã trở nên quen thuộc trên toàn thế giới. Ảnh: AP

Theo cáo buộc, một nhân viên của công ty Coca-Cola có tên là Joya Williams đã “cộng tác” với Ibrahim Dimson và Edmund Duhaney xâm nhập vào các dữ liệu và đánh cắp công thức chế tạo một sản phẩm mới của Coca-Cola.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Giám đốc điều hành của hãng nước ngọt nổi tiếng này, Neville Isdell, cho biết sẽ kiểm tra lại hệ thống an ninh thông tin của mình.

Theo các điều tra viên của Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI), tháng 5 vừa qua, hãng PepsiCo đã nhận được lá thư của một người tự xưng là “Dirk” và tự nhận là một nhân viên cao cấp của Coca-Cola muốn bán thông tin.

Một nhân viên bí mật của FBI được giao đặc vụ hẹn gặp với Dimson – người mà sau đó được xác định chính là Dirk – tại sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson tại Atlanta vào tháng 6.

Trong cuộc gặp này, Dimson đã đưa ra một phong bì có chứa tài liệu và một chai thủy tinh đựng một mẫu dung dịch lỏng.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Nhân viên điều tra FBI cho biết sẽ trả trước 30.000 USD và hứa trả nốt 45.000 USD còn lại sau.

Ngày 27/6, FBI lại bí mật giao cho một nhân viên giả vờ ngỏ ý muốn mua nốt số bí quyết còn lại với giá 1,5 triệu USD từ Dirk. Cùng ngày, FBI phát hiện một tài khoản ngân hàng đã được mở dưới tên là Duhaney và Dimson.

Ngay sau đó, cả Williams (người đã tuồn thông tin cho Dimson), Dimson và Duhaney đều bị bắt.

Các điều tra viên FBI cho biết, họ đã có được đoạn phim ghi cảnh Williams đang trộm dữ liệu. Hôm nay, Williams, Dimson và Duhaney sẽ phải ra hầu tòa tại Atlanta, Georgia.  

Hãng Coca-Cola cho biết, bí mật về công thức chế biến loại đồ uống chính thống – được bán trong những chiếc hộp màu đỏ, trắng quen thuộc – vẫn được giữ nguyên.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>