Bí quyết phong thủy cho nhà bếp để luôn giữ được hạnh phúc của gia đình

- Không nên đặt bếp nấu gần nhà vệ sinh, chưa kể với việc ảnh hưởng xấu tới sức khỏe (nhà vệ sinh là nơi mang nhiều vi khuẩn), xét riêng theo phong thủy, vị trí này khiến cho nguồn khí trong nhà bếp bị âm khí của nhà vệ sinh ảnh hưởng, gây ra những tác động xấu tới cuộc sống của gia chủ.

Hướng dẫn cách đặt bếp ga theo phong thủy

Một trong những điều kiện tiên quyết của phong thủy đặt bếp nấu chính là bếp không được phép quá lộ liễu, khách tới nhà có thể nhìn trực tiếp vào bếp, như thế sẽ làm hao tổn tiền tài của gia chủ. Theo phân tích của các chuyên gia phong thủy, vị trí bếp theo phong thủy phù hợp nhất là những vị trí được dựa vào tường và đáp ứng được các yêu cầu sau đây:

- Tránh xa những góc nhọn trong phòng bếp: Ảnh hưởng tới nguồn vượng khí lưu thông trong căn hộ.

- Không được đặt bếp dưới thanh xà ngang của tòa nhà: Cản trở con đường làm ăn, công danh sự nghiệp của gia chủ và các thành viên khác trong gia đình. Trong trường hợp không thể tránh được, bạn có thể hóa giải bằng cách treo lên xà nhà một chiếc bóng đèn hoặc đèn lồng nhỏ nhằm trấn áp điềm này.

- Không nên đặt bếp nấu gần nhà vệ sinh, chưa kể với việc ảnh hưởng xấu tới sức khỏe (nhà vệ sinh là nơi mang nhiều vi khuẩn), xét riêng theo phong thủy, vị trí này khiến cho nguồn khí trong nhà bếp bị âm khí của nhà vệ sinh ảnh hưởng, gây ra những tác động xấu tới cuộc sống của gia chủ.

Để biết thêm về vận mệnh của mình hãy xem tử vi của mình để biết những chuyện xui rủi sẽ đến với mình để biết cách phòng tránh, ngoài ra bạn có thể xem chi tiết hơn với tử vi trọn đời và tử vi hàng ngày để biết sự nghiệp của mình thế nào

 

Đồng thời, để có thể xác định được phong thủy đặt bếp nấu, thì đầu tiên bạn phải biết được hướng của bếp. Có rất nhiều người hiện nay nhầm lẫn, cho rằng là hướng mà chúng ta quay mặt vào khi nấu ăn, nhưng sự thật thì hoàn toàn ngược lại, hướng của lưng người nấu mới chính xác là . Như vậy, tùy thuộc vào tử vi phong thủy của gia chủ mà có thể xác định được sao cho mang lại nguồn vượng khí lớn nhất.

Một số lưu ý khác trong phong thủy đặt bếp nấu như: Không nên đặt bếp xoay theo hướng Bắc (hướng Bắc là hướng gió thổi có thể làm tắt lửa), không nên đặt bếp trước cửa ra vào. Đồng thời xét về ngũ hành, không nên đặt bếp giữa 2 vật mang tính nước như máy giặt, bồn rửa, tủ lạnh…. vì sẽ tạo tác động xấu cho luồng khí trong căn nhà.

Xem Thêm:  Top 5 tướng giúp nhận biết người phụ nữ phúc hậu

 

Theo như các chuyên gia phong thủy, vị trí đặt tủ lạnh phù hợp nhất là ở trong phòng bếp (tủ lạnh mệnh Kim, phòng bếp thuộc Hỏa nên có thể át chế được tính Hỏa ở trong không gian này). Hướng phong thủy đặt tủ lạnh trong bếp phù hợp nhất là hướng Bắc và hướng Đông Nam (những hướng tốt cho các thiết bị hoạt động liên tục không ngừng nghỉ).Phong thủy đặt tủ lạnh trong bếp

Tuy nhiên, lưu ý không được đặt tủ lạnh đối diện hoặc quá gần bếp nấu, bởi khí nóng của bếp ga và khí lạnh của tủ lạnh thoát ra ngoài rất có thể sẽ xung khắc lẫn nhau, khiến các thành viên trong gia đình thường xuyên mâu thuẫn, không hòa thuận với nhau.

Đặc biệt, cần phải tuyệt đối tránh đặt tủ lạnh ở nơi có mặt trời trực tiếp chiếu vào hoặc những nơi có nhiệt độ cao (gần lò nướng, bếp nấu…), không chỉ ảnh hưởng vật lý trực tiếp, hư hại tài sản, mà còn khiến cho luồng khí trong nhà bị nhiễu, va chạm trực tiếp với nhau, ảnh hưởng tới cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>