Bí quyết thuê xe tự lái dịp Tết

 • Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi cũng như sự an toàn của bản thân và gia đình, bạn nên kiểm tra thật kỹ các giấy tờ liên quan đến chiếc xe định thuê.
 • 1
  Tìm đặt xe sớm
   
  Một khi đã xác định thuê xe tự lái vào dịp Tết, bạn nên dành thời gian để tìm kiếm các địa chỉ cho thuê xe uy tín. Nếu như có thời gian, hãy đến trực tiếp những nơi có dịch vụ này để tham khảo chất lượng xe và giá cả.  Ở vào thời điểm, thường xuyên “cháy” xe cho thuê vào các kì nghỉ dài như dịp Tết Giáp Ngọ này bạn nên gọi và đặt thuê xe trước ngày sử dụng khoảng từ nửa tháng đến một tháng. Rất nhiều người vì chủ quan, nghĩ rằng lượng xe cho thuê nhiều nên đến cận ngày mới hỏi thuê thì đã không còn xe hoặc còn thì bị hét giá cao gấp rưỡi bình thường do nhu cầu thuê xe ngày càng tăng cao. Tìm đặt được xe sớm cũng giúp bạn linh hoạt và chủ động hơn trong việc lên danh sách những địa điểm cần đến trong dịp Tết.
   
  Kinh nghiệm thuê xe tự lái dịp Tết - 1
 • 2
  Chọn gói dịch vụ hợp lý
   
  Có những gói dịch vụ riêng cho từng loại xe, vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi bắt đầu lựa chọn một gói dịch vụ thuê xe nào đó. Nên dự tính quãng đường đi bao xa, đường bằng phẳng hay đồi núi, cần để bao nhiêu đồ lên xe và có bao nhiêu người trong xe, đi trong bao nhiêu ngày…. Từ việc xác định được mục đích bạn sẽ chọn loại xe phù hợp, chọn gói dịch vụ thuê xe tính theo ngày hay km, nếu thuê theo ngày nhưng hạn chế km thì phải chú ý chủ xe sẽ tính 1 km phụ trội thêm giá bao nhiêu tiền, tránh bị hớ về sau.
 • 3
  Kiểm tra giấy tờ xe
   
  Điều dễ dàng nhất nhưng lại rất nhiều bỏ qua đó là kiểm tra về thời hạn lưu hành, giấy tờ xe. Trong trường hợp bị cảnh sát tuýt còi, nếu giấy tờ xe và thời hạn lưu hành xe đã hết, rất có thể bạn sẽ gặp rắc rối to.
  Với các loại xe đã hết hạn đăng kiểm, Cảnh sát giao thông sẽ phạt ở mức 2-3 triệu đồng cùng với 30 ngày giữ xe. Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi cũng như sự an toàn của bản thân và gia đình, bạn nên kiểm tra thật kỹ các giấy tờ liên quan đến chiếc xe định thuê.

  BUSINESS CHUYÊN CUNG CẤP TIN TỨC GIÁO DỤC,  CÁC Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP MỚI, KHÁM PHÁ CÁC CÔNG TRÌNH  KHOA HỌC  CÔNG NGHỆ MỚI TRONG NGÀY? CÒN CHẦN CHỪ GÌ NỮA MÀ KHÔNG CLICK VÀO ĐỂ MANG VỀ NHỮNG KIẾN THỨC QUÝ BÁU TRONG LĨNH VỰC KINH DOANH MỚI NHẤT VÀ NHỮNG Ý TƯỞNG KINH DOANH

   
  Kinh nghiệm thuê xe tự lái dịp Tết - 2
 •  

 • 4
  Kiểm tra động cơ xe và đồng hồ tính km
   
  Công việc này khó khăn hơn, nhất là những người ít có kinh nghiệm, nên để tránh những sự cố và việc phải sửa chữa trên đường đi, người thuê có thể nhìn biển đăng ký để tránh thuê phải xe quá cũ.
  Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra số km hiện tại, tình trạng xăng lúc nhận xe, tốt nhất là nên lái thử một đoạn để xem máy móc, tránh những sửa chữa không đáng có trên đường đi.
 • 5
  Thỏa thuận số km phụ trội
  Không chỉ kiểm tra xe kỹ, bạn cũng nên xem xét các điều khoản thoả thuận và hỏi kỹ về gói dịch vụ: thời gian cho thuê, hạn chế bao nhiêu km/ngày (thường là hạn chế từ 200 đến 300 km/ngày) và giá tiền km phụ trội (dao động từ 2.500 đồng đến 3.500 đồng/km).
  Trước khi nhận xe, lập biên bản để xác định tình trạng của xe một cách rõ ràng, cụ thể.
   
  Kinh nghiệm thuê xe tự lái dịp Tết - 3
 • 6
  Khi trả xe
   
  Khi trả xe, kiểm tra tình trạng xe, chốt số km cùng chủ xe. Trong trường hợp xe gặp tai nạn, sự cố phải đền, nên nhờ người có hiểu biết về xe tư vấn để tránh đôi co và có những đòi hỏi đền bù không thoả đáng.
  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi cho thuê xe tự lái có thể là công ty với quy mô lớn, có nhiều loại xe, cũng có thể chỉ là cá nhân cho thuê xe. Không có quy chế nào chuẩn cho việc thuê xe mà mỗi nơi cho thuê lại tự đặt ra những quy định riêng để đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên. Tuy nhiên, lợi ích tối đa vẫn thuộc về người cho thuê trong mọi tình huống. Chính vì thế, người đi thuê vẫn luôn phải cẩn trọng trong các thủ tục. Ngoài ra, bạn cũng cần giắt lưng những hiểu biết cơ bản và một vài kinh nghiệm để không bị “hớ’ khi đi thuê.
  Chính sách
  Thị Trường
  Phong cách
  Pháp luật
  NHÀ ĐẤT

  BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

  BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>