Cách viết mail từ chối công việc khéo léo nhất

Hãy nhớ đến các mối quan hệ của bạn nếu có người quen hoặc bạn bè phù hợp yêu cầu tuyển dụng của công ty, hãy giới thiệu họ với công ty để họ lấp khoảng trống nhân sự. Thông tin bạn cung cấp sẽ giúp nhà tuyển dụng thoát khỏi thế bị động và dễ tìm được người khác thay thế để không ảnh hưởng đến tiến trình công việc. Khi đó bạn đã gây được ấn tượng với họ

Bạn trúng tuyển nhưng không còn hứng thú và muốn tiếp tục công việc nữa, khi đó hãy khéo léo bằng cách viết mail từ chối công việc để những nhà tuyển dụng vẫn luôn ấn tượng tốt với bạn.Thông tin đến nhà tuyển dụng

Khi bạn đã quyết định từ chối, trước khi có cách viết mail từ chối công việc khéo léo thì bạn nên nhanh chóng báo ngay với nhà tuyển dụng và giải thích tại sao bạn không nhận việc này để họ còn kịp thời gian tìm một ứng viên khác một cách lịch sự nhất.

  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.
Nên có cách viết mail từ chối công việc khéo léo để duy trì mối quan hệ.

Khi giữ được mối quan hệ tốt với nhà tuyển dụng sẽ giúp ích rất nhiều cho con đường tìm việc của bạn sau này. Ngoài ra thì các nhà tuyển dụng thường quen biết lẫn nhau, do đó bạn cần hết sức bảo vệ, tránh gây tiếng xấu cho mình.

Hãy từ chối một cách nhã nhặn, lịch sự

Bạn hãy sử dụng những cách từ chối thật nhã nhặn, lịch sự nhưng kiên quyết. Nếu làm được như thế thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tránh được những bực bội.

Có nhiều người đã chọn cho mình những cách từ chối khác nhau như tránh né nói chuyện qua điện thoại, tránh gặp măt, hoặc lấp lững, và muốn những người khác tự hiểu rằng họ muốn từ chối công việc. Tuy nhiên từ chối bằng cách gửi những thông điệp phi ngôn từ như vậy sẽ làm căng thẳng cả hai bên một cách không cần thiết.

Vậy nên bạn nên từ chối bằng cách viết mail từ chối công việc

Cách từ chối đơn giản nhất và tốt nhất là nói “không” một cách thẳng thắn đôi khi nó làm chúng ta khó xử. Khó từ chối nhất là những lời bóng gió và thở dài, họ sử dụng tình cảm để bạn phải trả lời đồng ý. Nó giúp cả hai phía không bị đi sai hướng và lãng phí thời giờ của đôi bên.

Theo các nhà tâm lý, khó nhất là nói lời từ chối lần đầu tiên. mặc dù vậy nhưng nếu bạn không thu được kết quả với lời từ chối lần đầu thì đó không phải là vấn đề đáng ngại. Hãy nhớ, bạn luôn luôn có quyền nói “không” và hiếm khi bạn bị bắt buộc phải giải thích nó.

Cách viết mail từ chối công việc như thế nào?

Sau khi báo cho nhà tuyển dụng, bạn nên gửi một lá thư đến họ một cách lịch sự nhất. Hãy thể hiện để nhà tuyển dụng hiểu được bạn rất cảm kích vì họ đã dành thời gian phỏng vấn và trao cơ hội việc làm ở vị trí đó cho bạn, và sau đó nêu rõ lý do tại sao mình không thể nhận công việc như thế vào lúc này mặc dù trước đó bạn từng đi phỏng vấn. Dù bạn có nêu lý do gì đi chăng nữa thì bạn cũng nên trình bày một cách nhẹ nhàng và lịch sự nhất có thể.

Trong bức thư của bạn có thể nói ngắn gọn tránh đi quá xa vấn đề

Hãy nhớ đến các mối quan hệ của bạn nếu có người quen hoặc bạn bè phù hợp yêu cầu tuyển dụng của công ty, hãy giới thiệu họ với công ty để họ lấp khoảng trống nhân sự. Thông tin bạn cung cấp sẽ giúp nhà tuyển dụng thoát khỏi thế bị động và dễ tìm được người khác thay thế để không ảnh hưởng đến tiến trình công việc. Khi đó bạn đã gây được ấn tượng với họ

Trong bức thư của bạn có thể nói ngắn gọn tránh đi quá xa vấn đề khiến nhà tuyển dụng không hiểu rõ ý mà bạn muốn truyền đạt. Đây là cách viết mail từ chối công việc thông minh nhất dành cho bạn.

Hãy giới thiệu cho nhà tuyển dụng một người có khả năng

Bạn hãy nếu giới thiệu cho nhà tuyển dụng một người có khả năng,người quen hoặc bạn bè phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của công ty nếu có thể. Thông tin bạn cung cấp sẽ giúp nhà tuyển dụng thoát khỏi thế “bị động” và dễ tìm được người khác thay thế để không ảnh hưởng đến công việc.

Sau khi đã biết được cách viết mail từ chối công việc bạn còn chần chừ gì mà không gửi nó cho nhà tuyển dụng để có thể đáp ứng được điều bạn mong muốn.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>