Cạm bẫy của việc bán tự bán nhà

Những người chọn để của họ tư nhân nên làm như vậy với những đôi mắt rộng mở cho những cạm bẫy tiềm năng có thể phát sinh.

can ho binh thanh 49

Tin bán nhà chung cư trên
website: NhaDatSo.com

Tony Clarke , MD của Rawson tính nói sẽ luôn có một hoặc hai người bán tài sản người, đúng hay sai, nghĩ rằng tiền hoa hồng cho các đại lý là vô lý.
người bán hàng như vậy sẽ bị cám dỗ để đi con đường DIY và cố gắng bán các tài sản trên của mình, ông nói.
Nếu không có thảo luận xem đây là một động thái khôn ngoan hay không, nhưng giả sử người bán không đi một mình, Clarke đã có một số lời khuyên cho những người chọn con đường bán riêng.
Ông nói rằng những mảnh đầu tiên của tư vấn là để nhận ra rằng người bán tư nhân được nhắm mục tiêu một thị trường khác nhau.
“Người mua người đi đến một đại lý bất động thừa nhận rằng ông có thể sẽ phải trả một giá cả thị trường liên quan và có thể là lên chống lại những người mua khác.”
Người tìm ra một người bán tư nhân sẽ khá thường xuyên là một “shrewdy” – một thợ săn mặc cả, ông nói, và loại này của người mua có thể bắt đầu bằng cách cố gắng để có được giá xuống với lý do người bán không trả tiền hoa hồng.
Chủ đầu tư này, ông cho biết thêm thường sẽ nghĩ rằng, có lẽ đúng, mà người bán tư nhân có thể được dễ dàng hơn “nói chuyện vòng” hơn một đại lý có kinh nghiệm.
Clarke cảnh báo rằng người mua này cũng có thể đến vũ trang với một phần dữ liệu thị trường nghi ngờ, mà người bán phải được clued đủ lên để có thể bác bỏ.
“Làm nghiên cứu khu vực về giá là rất quan trọng cho sự thành công bán tài sản tư nhân.”
Rawsons đã chứng minh thời gian và một lần nữa, ông Clarke, người bán DIY có xu hướng kết thúc đồng ý với mức giá thấp hơn nhiều so với một đại lý bất động sẽ đạt được cho họ, nhưng người bán hàng nhất định sẽ luôn luôn tin rằng họ sẽ có thể thương lượng một mức giá tốt.
Mặc dù điều này có thể khó khăn, người bán DIY phải xác định vị trí tài chính của người mua: ông sẽ có thể để có được một trái phiếu, và nếu như vậy, cho bao nhiêu?
binh thanh

Thư mục tìm kiếm nâng cao tại Quận Bình Thạnh – Tp.HCM trên website: NhaDatSo.com

Một đại lý tốt, Clarke nói sẽ trước khi đủ điều kiện người mua của mình, nhưng nó có thể rất khó khăn cho một người bán tư nhân để làm điều này là câu hỏi của ông cũng có thể được coi xấc láo. Tuần có thể bị mất trong khi người mua đi săn bắn cho một trái phiếu, có thể không thành công.
Nó là hoàn toàn cần thiết, do đó, mà người bán giữ lựa chọn của mình mở suốt thời gian này và tiếp tục đàm phán với những người mua tiềm năng khác, Clarke giải thích.
“Người bán không bao giờ phải cho phép mình được gắn xuống để một người mua tiềm năng và trên hết anh nên tiếp tục vào thị trường bất động sản của mình, mặc dù ông đã phải trả tiền cho quảng cáo – đã có ông đã sử dụng một cơ quan, điều này sẽ có được trong tài khoản của họ.”
Người bán thường có những khó khăn trong việc chỉ cho ngôi nhà của họ, Clarke nói. “Nếu không có kỷ luật làm việc thông qua một đại lý, khách hàng tiềm năng có thể bật lên bất cứ lúc nào trong ngày và có thể tự do đi lang thang xung quanh và điều này có thể là một nguy cơ bảo mật.”

ban can ho chung cu

Thư mục tìm kiếm bán nhà chung cư trên website: NhaDatSo.com

  • Nếu bạn cần biết thêm thông tin về nha dat, Click vào đây để biết thêm kiến thức về nhà đất.

Trong chương trình ngày tất cả người mua trong nhà nên, ông Clarke, được giữ lại và xem – gọi trong xóm giúp đỡ với điều này nếu cần thiết – và tất cả các vật có giá trị nên được khóa đi.
Clarke cảnh báo người mua lịch sự có thể kiềm chế không bày tỏ những nghi ngờ và nghi ngại vì sợ làm mất lòng người chủ sở hữu. Càng ít lịch sự, ông cho biết thêm sẽ xúc phạm chủ sở hữu và điều này có thể dẫn đến tất cả các khả năng của các cuộc đàm phán đang được đưa về phía trước kết thúc ngay lập tức.
Ngoài ra, Clarke nói rằng người bán phải luôn luôn có ý thức mà người mua, cho đến khi hợp đồng chốt xuống, có thể hủy đơn trái phiếu của mình và nhận ra của một bán. Ông cảnh báo rằng điều này xảy ra thường xuyên.
Khi nói đến việc lập các thỏa thuận bán, Clarke cảnh báo, người bán DIY có thương lượng một số cạm bẫy có thể. “Nếu ông là hợp lý, ông sẽ sử dụng một luật sư, mà ông sẽ phải trả vài ngàn rand.”
Ngược lại, ông nói các đại lý bất động sẽ có việc sử dụng các tài liệu thử và thử nghiệm – nhưng một trong hai cách, ông phải tự bảo vệ mình.
Clarke nói rằng có một số ít các doanh nhân đang diễn ra trong thị trường vi nhưng người bán luôn luôn cần phải cân nhắc giữa chi phí trả tiền một đại lý chuyên nghiệp chống lại “làm việc đó một mình.”

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>