Câu hỏi tưởng như không liên quan của nhà tuyển dụng

Đó là khi ứng viên có quá nhiều sở thích. Vừa thích chạy bộ buổi sáng, tán gẫu buổi trưa, tối thì thích nghe nhạc, đánh đàn, thưởng thức ẩm thực hoặc chơi tennis, ngày nghỉ thì thích đi du lịch, tham gia công tác xã hội…

“Sở thích của bạn là gì?” là câu hỏi mà nhà tuyển dụng nào cũng đặt ra cho ứng viên trong một cuộc phỏng vấn. Dĩ nhiên đây là câu hỏi dễ trả lời và ít khi nào ứng cử viên thắc mắc tại sao người ta hay hỏi như thế. Vậy mà, đằng sau câu hỏi tưởng chừng xã giao đó là cả một sự đánh giá quan trọng.

♦ Làm sao để tìm được Việc Làm nhanh nhất cũng như tìm kiếm nhà Tuyển Dụng phù hợp với khả năng của mình? Tham khảo ngay tin tức Việc Làm 24h của mangvieclam.com để có thêm thông tin ứng tuyển!

1. Đánh giá khả năng làm việc nhóm

Có những hoạt động thể thao, vui chơi giải trí mang tính tập thể, nếu ứng viên thích những hoạt động đó thì công việc nhóm rất thích hợp.

Trái lại, nếu ứng viên chỉ thích đi du lịch một mình, chơi cờ vua… thì nên tuyển họ vào các vị trí cần tính độc lập cao.

2. Đánh giá khả năng lãnh đạo

Nếu ứng viên yêu thích tổ chức hội nhóm, là trưởng đoàn này, trưởng nhóm nọ thì ít nhiều kỹ năng lãnh đạo của họ là vượt trội hơn người khác.

Nhà tuyển dụng hoàn toàn an tâm huấn luyện ứng viên thành một người lãnh đạo.

3. Đánh giá khả năng tập trung công việc

 

Nhiều sở thích quá thì lấy đâu thời gian để tập trung vào những công việc chính? Thêm nữa, nhiều sở thích chứng tỏ một người không có lập trường và thường a dua.

4. Đánh giá khả năng “bám trụ mục tiêu”

♦ Tham khảo thông tin về Viec Lam hoặc Việc Làm Nhanh để tự cho mình một cơ hội làm việc với những nhà tuyển dụng uy tín nhé!

Ứng cử viên nói về một sở thích thường cần có mô tả quá trình hình thành và phát triển sở thích, và nhất là sự khẳng định mình đã đạt được những mục tiêu đối với sở thích đó. Ví dụ như ứng cử viên rất thích đi du lịch và đã đến được 3 trên 7 kỳ quan thế giới.

Nhà tuyển dụng rất thích người có mục tiêu trong cuộc sống như thế, vì trong công việc họ sẽ cũng như thế.

5. Đánh giá thời gian theo nghề

Sở thích không liên quan gì đến công việc thì sớm muộn gì ứng cử viên cũng bỏ nghề. Hoặc những người cho rằng mình chẳng có sở thích gì cả thì cũng khó theo nghề lâu dài. Nếu không có sở thích gì, thì việc cân bằng trong cuộc sống là rất vất vả, nhất là khi áp lực công việc đè nặng trong thời gian dài.

Ngoài ra, các ứng cử viên đừng có hoặc đừng cho biết những sở thích liên quan đến cái xấu như “thích chạy xe mô tô, thích nếm rượu, thích đi chơi qua đêm…” Những sở thích này dễ dẫn đến tai nạn làm cho bạn có phi phải nghỉ việc đột xuất, ảnh hưởng đến công ty.

Chăm Sóc Khách Hàng
Sinh Viên/Mới Tốt Nghiệp/Thực Tập
Du Lịch/Nhà Hàng/Khách Sạn
Thời Vụ/Bán Thời Gian

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>