Chàng trai trẻ được nhận vào vị trí quản lí nhờ việc giúp mẹ rửa tay

Do đó, đừng đặt việc kiếm tiền lên trên những khoảnh khắc trải nghiệm cuộc sống với người bạn yêu thương. Đầu tiên, đó chính cha, là mẹ, những người đã có công sinh thành, dưỡng dục, cho ta có được cuộc sống và khôn lớn cho đến hôm nay.

Câu trả lời chân thành của chàng trai làm rung động trái tim nhiều người

“Tổng giám đốc phát hiện thành tích của cậu thanh niên hết sức xuất sắc, thậm chí còn duy trì thành tích này rất đều kể từ năm thứ nhất cho đến khi học nghiên cứu sinh. Ông hỏi: Cậu có nhận được học bổng của trường không?

Thanh niên: Không ạ

Tổng giám đốc: Chí phí ăn học là do bố mẹ cậu chu cấp à?

Thanh niên: Bố tôi qua đời khi tôi mới được 1 tuổi, chí phí ăn học là do một mình mẹ tôi gánh vác. Mẹ tôi là một người đi giặt thuê quần áo.

Vị tổng giám đốc liền yêu cầu anh dơ đôi tay cho ông xem, cậu thanh niên liền dơ đôi tay trắng hồng của mình ra.

Vị Tổng giám đốc hỏi tiếp: Cậu đã từng giúp mẹ giặt quần áo bao giờ chưa?

Thanh niên: Chưa ạ, mẹ tôi thường yêu cầu tôi phải học hành chăm chỉ, hơn nữa mẹ tôi giặt quần áo nhanh hơn tôi.

Tổng giám đốc: Tôi có một yêu cầu, hôm nay cậu hãy về nhà và giúp mẹ cậu rửa tay, rồi mai hãy đến gặp tôi.

Cậu thanh niên cảm thấy khả năng mình được nhận vào làm là rất cao. Cậu liền vui vẻ trở về, vừa rửa tay cho mẹ vừa kể về cuộc phỏng vấn ngày hôm nay. 

Bỗng nhiên, nước mắt cậu lăn dài trên má khi nhìn thấy bàn tay mẹ toàn những vết nứt nẻ, thậm chí còn bị rỉ máu do phải tiếp xúc với bột giặt và nước trong thời gian dài.

Lần đầu tiên cậu thanh niên hiểu được, mẹ cậu đã phải ngày ngày dùng đôi tay nứt nẻ rỉ máu này giặt quần áo để có tiền nuôi cậu ăn học. 

Sự hy sinh của người mẹ đã đổi lại tấm bằng tốt nghiệp của cậu ngày hôm nay, sau khi rửa tay cho mẹ xong, cậu đã không nói câu nào và đi giặt hết những đống quần áo còn lại mà mẹ cậu chưa giặt xong.

Chàng trai trẻ được nhận vào vị trí quản lí nhờ...giúp mẹ rửa tay - Ảnh 1.

Không ai ngờ vị tổng giám đốc lại yêu cầu chàng thanh niên về…rửa tay giúp mẹ trong lần phỏng vấn cuối cùng (Ảnh minh họa)

Ngày hôm sau cậu thanh niên đến gặp vị tổng giám đốc như đã hẹn. Vị tổng giám đốc thấy đôi mắt cậu hơi sưng, ông liền hỏi, cậu có thể cho tôi biết tối qua cậu đã làm gì không?

Chúng tôi chuyên sưu tầm những câu nói ý nghĩa về cuộc sốngnhững câu nói hay về cuộc sống còn đợi gì nữa mà không đến trang của chúng tối để đọc những danh ngôn về tình yêu những câu nói hay về tình yêu và khám phá thêm những câu quotes hay những câu nói hay nhất về tình yêu buồn câu nói hay về tình yêu.

 

Cậu thanh niên trả lời: Sau khi tôi rửa tay cho mẹ xong, tôi đã giúp bà giặt hết số quần áo còn lại. Tôi đã hiểu và rất biết ơn những gì mẹ đã làm cho tôi, nếu không có mẹ thì sẽ không có tôi ngày hôm nay.

Tôi nghĩ rằng dù bận đến mấy thì cũng nên dành chút thời gian giúp mẹ một tay, như thế mới hiểu được sự vất vả mà mẹ đã làm cho tôi. Cuối cùng, tôi hiểu được tình thân quyến là vô cùng đáng quý mà chúng ta phải biết trân trọng.

Vị tổng giám đốc nói: Tôi chính là đang tìm một người như cậu, biết trân trọng những gì người khác làm cho mình, có thể hiểu được những vất vả của người khác, chứ không phải tìm một người lấy tiền làm mục đích sống duy nhất trong cuộc đời đến làm quản lý. Cậu đã được nhận vào làm”

Sau này, chính nhờ đức tính hiếu thảo, biết quý trọng những gì mọi người xung quanh dành cho mình mà chàng trai trẻ này đã làm việc hết sức chăm chỉ, cống hiến hết mình. 

Không chỉ được lòng cấp trên, cậu còn được các nhân viên trong công ty yêu quý và được cân nhắc vào vị trí khá cao, góp phần rất lớn cho sự phát triển của công ty.

Tình yêu thương và tính tự lập sẽ làm nên thành công

Qua câu chuyện trên, chúng ta có thể rút ra một bài học ý nghĩa, đó là thành tích học tập xuất sắc, trí thông minh, năng lực hơn người đôi khi không phải là yếu tố quyết định giúp cho một người thành công trong sự nghiệp.

Nếu một người từ bé đã được nuông chiều, quen với việc người khác phải làm cho mình, luôn luôn nghĩ mình là số một và không quan tâm đến sự vất vả của bố mẹ thì khi đi làm, dường như họ sẽ mặc định rằng đồng nghiệp phải nghe họ, mọi người phải giúp đỡ, gánh vác công việc cho họ. 

Đây gọi là tâm lí dựa dẫm, ỷ lại. Như vậy, khi ra ngoài xã hội, họ sẽ không được lòng người và cũng khó có được những thành công trong sự nghiệp, hạnh phúc trong cuộc sống.

Vậy thì bố mẹ những người đó là yêu con hay đang hại chính người con mình? Có một điều đặc biệt là, mặc dù rất yêu thương con nhưng người Nhật cũng rất nghiêm khắc trong cách dạy dỗ con cái.

Ngay từ khi còn rất nhỏ, những đứa trẻ Nhật Bản đã được rèn cách tự chăm sóc bản thân và một lối sống quy củ, hướng thiện. 

Đó cũng là lời giải đáp cho những câu chuyện về tình người, ý chí kiên cường và tinh thân dân tộc của người Nhật vốn được cả thế giới nể phục, đặc biệt sau thảm họa sóng thần năm 2011.

Sự giúp đỡ, bao bọc của gia đình cần từng bước được loại bỏ để mỗi người khi trưởng thành có thể tự đứng vững trên đôi chân của mình. 

Khuyến khích tính độc lập của con người sẽ giúp chúng ta thích nghi được với hoàn cảnh sống, mọi môi trường làm việc.

Do đó, tính tự lập, biết chia sẻ, giúp đỡ những người thân xung quanh là yếu tối giúp mỗi người sớm trưởng thành, vững vàng trong sự nghiệp và cuộc sống.

Chàng trai trẻ được nhận vào vị trí quản lí nhờ...giúp mẹ rửa tay - Ảnh 2.

Một mình làm, công việc có thể hoàn thiện. Nhưng nếu muốn thành công, hãy quan tâm, chia sẻ với bạn bè, người thân. (Ảnh minh họa)

Ai sống trên đời cũng muốn được thành công và bình an trong tâm hồn. Mất bình an là một bể khổ khôn nguôi, vì vậy bình an luôn là một điều mà chúng ta khao khát đạt tới. 

Cũng thế, thành công là một tiêu chí để mọi người đánh giá bản thân ta, và chẳng ai sống mà lại muốn mình bị thất bại.

Song, làm thế nào để thành công và bình an thật sự thì không phải ai cũng biết cách

Thực tế, những người thành công thường biết cách kết nối với mọi người, tìm được sự cân bằng trong cuộc sống. Họ sống chan hòa, giàu tình cảm với những người thân, bạn bè và gia đình. Hơn thế, họ còn biết đặt ra những mục tiêu lớn cho tương lai, biết bản thân cần gì.

Chính vì vậy, họ biết cách phối hợp với mọi người để đạt được mục tiêu mình đề ra. Không ai có thể sống hạnh phúc và thành công nếu tách biệt, không giao lưu với những người xung quanh.

Một mình làm, công việc cũng có thể hoàn thiện. Nhưng nếu muốn thành công, bạn phải biết cách chia sẻ với bạn bè, người thân. 

Chính vì vậy mà vị tổng giám đốc trong câu chuyện kể trên, một người tài năng, sáng suốt và từng trải mới quyết định chọn chàng trai biết trân trọng những gì người khác làm cho mình, có thể hiểu được những vất vả của người khác vào làm việc.

Những người thành công đồng ý với quan điểm công việc là rất quan trọng, nhưng không bao giờ quan trọng bằng tình thân giữa người với người. 

Do đó, đừng đặt việc kiếm tiền lên trên những khoảnh khắc trải nghiệm cuộc sống với người bạn yêu thương. Đầu tiên, đó chính cha, là mẹ, những người đã có công sinh thành, dưỡng dục, cho ta có được cuộc sống và khôn lớn cho đến hôm nay.

Hồ sơ Doanh Nghiệp
Chính Sách – Quản Lý
Tin Tức Giáo dục
Phong cách Cuộc Sống
Pháp luật Đời Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>