Chia sẻ 10 lý do nên treo đèn chùm trong bếp

Đèn chùm không chỉ dành cho phòng ăn hay phòng khách, mà còn dành cho căn . Hãy cùng Gia Đình lắng nghe các nhà thiết kế chuyên nghiệp giải thích tại sao đèn chùm có thể thích hợp với các loại nội thất , từ cổ điển đến hiện đại và 10 lý do nên treo đèn chùm trong bếp nhé!

Việc chọn treo đèn chùm phù hợp trong không chỉ tạo giúp bếp đẹp hơn mà còn giúp không gian bếp thêm nét sang trọng

 

1. Tạo ra trung tâm của sự chú ý. Căn bếp này được thiết kế kiểu cân bằng đối xứng với tường cửa số phía sau. Ngay khi bước vào bếp, đèn chùm hướng sự chú ý của bạn về phía trung tâm, sau đó mới đến một vòng những chi tiết khác, theo nhà thiết kế Marlene Wangenheim. Nét quyến rũ của đèn chùm hài hòa với gam màu sáng trong căn bếp nhờ tương phản và hiệu ứng ấn tượng.

10-li-do-treo-den-chum-trong-bep-1

  • Thế Giới Tủ Bếp mang đến cho bạn các sản phẩm Tủ Bếp bền, đẹp và chất lượng cao. Showroom Tủ Bếp cung cấp rất nhiều loại Tu Bep có thiết kế và kiểu dáng đa dạng, giúp bạn có nhiều sự lựa chọn cho căn bếp của mình.

2. Cân bằng nhu và cương. Nhà thiết kế người New Zealand Natalie Du Bois chia sẻ: “Tôi chọn đèn chùm cổ điển màu đen, mang đến cảm giác tinh tế và trang nhã cho không gian bếp vốn đã dùng nhiều vật liệu thô cứng và khô khan”.

10-li-do-treo-den-chum-trong-bep-2

3. Cân bằng màu sắc. Mức độ lặp lại, cân bằng và tỉ lệ là những yếu tố quan trọng trong thiết kế. “Đã có hai đèn nhỏ ở một bên, nên tôi bố trí một đèn chùm lớn ở phía đối diện. Cũng có những chi tiết màu đen nổi bật trong gam màu trắng của căn bếp, nhưng chưa đủ. Và đèn chùm màu đen là một lựa chọn để cân bằng hai gam màu trắng đen cho căn bếp.

10-li-do-treo-den-chum-trong-bep-3

4. Làm nổi bật tủ bếp. Nhà thiết kế Amy Krieger chia sẻ: “Gia chủ vừa muốn có nét đẹp tinh tế nhưng cũng muốn nhấn mạnh phong cách nông trại. Không gian trắng của tủ bếp đồng điệu với đèn chùm thủy tinh, vừa tạo nét đẹp kiểu quý phái nhưng vẫn phù hợp với ”.

10-li-do-treo-den-chum-trong-bep-4

5. Tăng thêm độ tao nhã cho căn bếp. Grace Kelly, giám đốc công ty thiết kế Kitchen Designs by Ken Kelly, chia sẻ: “Đèn chùm giúp mang lại nét thanh tao cho bếp ăn truyền thống và đóng vai trò là một điểm nhấn đầy phong cách”.

10-li-do-treo-den-chum-trong-bep-5

6. Bổ trợ cho đảo bếp. Căn bếp có một đảo bếp kích thước 1,2m x 1,2m và gia chủ muốn nó trông giống bàn ăn hơn là đảo bếp với ngăn tủ ở dưới. Vì thế, nhà thiết kế Ines Hanl chọn đèn chùm cổ điển phù hợp với đảo bếp để trang trí, dù trong căn bếp không cần thêm ánh sáng. Ines Hanl cũng bố trí nhiều đèn dọi và đèn dưới tủ bếp để không gian tràn ngập ánh sáng.

10-li-do-treo-den-chum-trong-bep-6

10-li-do-treo-den-chum-trong-bep-7

7. Hợp không gian. Nhà thiết kế Kristin Petro  nói: “Do kích thước gian bếp và chiều cao của trần, chúng tôi cần một vật dụng không chỉ phù hợp chiều rộng mà còn chiều cao. “Với thiết kế xếp tầng, đèn chùm có thể rất phù hợp với không gian này. Ngoài ra, tủ bếp và backsplash màu trắng tạo ra một nền trung tính giúp đèn chùm trở nên nổi bật”.

8. Làm nổi bật tinh tế cổ điển. Nhà thiết kế Charlie Simmons nói rằng trong căn bếp này, “Chúng tôi bố trí đôi đèn chùm này dựa trên ý tưởng của gia chủ về một căn bếp kiểu cổ điển nhưng vẫn tinh tế”.

10-li-do-treo-den-chum-trong-bep-8

9. Nhiều tầng đèn

Trong nhiều năm qua, có một cuộc cách mạng lớn về hệ thống đèn bếp. Chức năng chiếu sáng cũng quan trọng, nhưng chức năng trang trí còn quan trọng hơn. Nhà thiết kế Heather Moe sắp đặt đèn thành nhiều tầng để có những hiệu ứng khác lạ độc đáo. Thông thường gồm bảy tầng chiếu sáng: đèn mặt bếp và bao quát, đèn dưới tủ bếp, đèn trên tủ bếp, đèn chiếu sáng nhấn tủ bếp, đèn tường (treo tường hoặc trên tủ), đèn trần nhà và đèn nhấn ở giữa phòng như đèn chùm chẳng hạn”. Đèn chùm không phải là nguồn chiếu sáng chính mà thường đóng vai trò trang trí. Và trong căn bếp như hình dưới, Heather Moe dùng đèn chùm thủy tinh Swarovski trông rất uy nghiêm.

10-li-do-treo-den-chum-trong-bep-9

10. Tạo điều bất ngờ. Nhà thiết kế Robin Denker cho biết: “Tôi thích một chút yếu tố bất ngờ trong căn bếp, và dĩ nhiên việc treo đèn chùm đã cho tôi điều đó”. Một chút sang trọng, có nét bất ngờ, như việc dùng bóng đèn lăng trụ trong đèn chùm”.

10-li-do-treo-den-chum-trong-bep-10

Tủ Bếp Theo Chất Liệu

Tủ Bếp Theo Hình Dạng

Tủ Bếp Theo Phong Cách

Tủ Quần Áo

 

Truy cập để xem nhiều hơn tại TuBep.com – Thế Giới Tủ Bếp | Chuỗi Showroom Tủ Bếp UY TÍN & NỔI TIẾNG !!!
Hotline: (028) 6688.6969 hoặc Tổng Đài: 1900.6969

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>