“Chú chim thứ 3″ và quyết định khiến cho nhiều người suy ngẫm

 

Mỗi ngày, hãy tự hỏi bản thân mình nên làm gì, hãy cải thiện những kĩ năng vốn có và phát triển nó thành những cái mới. Những sự thay đổi sẽ giúp bạn có nguồn động lực lớn để bạn tiếp tục thử thách bản thân mình.

 

Chuyện về ba chú chim – một xuất phát điểm, ba số phận.

“Xưa kia có ba chú chim nhỏ cùng một mẹ sinh ra. Đến một ngày, ba chú chim đã đủ lông đủ cánh nên phải rời xa cha mẹ để đi đến một nơi nào đó tự lập sinh sống.

Ba chú chim nhỏ bay qua những ngọn núi cao rồi lại qua những dòng sông và cả những cánh rừng rộng. 

Khi chúng bay tới một ngọn núi, thì một chú chim nhỏ hạ cánh xuống một ngọn cây và nói: “Chỗ này thật là tốt, thật là cao! 

Các cậu nhìn xem, những bầy dê bầy cừu, thậm chí cả những chú ngựa danh tiếng lẫy lừng cũng đều đang hướng lên nhìn chúng ta một cách thèm muốn. 

Có thể sinh sống ở đây thật là tốt, chúng ta nên thỏa mãn mới phải!” Thế là chú chim nhỏ quyết định dừng chân tại đây để yên ổn cuộc sống của mình mà không tiếp tục bay đi nữa.

Nhưng hai chú chim kia lại thất vọng, lắc đầu và nói: “Ngươi đã thỏa mãn và muốn sống ở chỗ này rồi sao? Hai chúng ta còn muốn bay tiếp lên chỗ thật cao nữa cơ!”

Chúng tôi chuyên sưu tầm những câu nói ý nghĩa về cuộc sốngnhững câu nói hay về cuộc sống còn đợi gì nữa mà không đến trang của chúng tối để đọc những danh ngôn về tình yêu những câu nói hay về tình yêu và khám phá thêm những câu quotes hay những câu nói hay nhất về tình yêu buồn câu nói hay về tình yêu.

 

Nói xong, hai chú chim còn lại tiếp tục bay đi, đôi cánh của chúng trở nên cường tráng hơn, cuối cùng chúng bay lên đến những tầng mây đủ sắc màu trên bầu trời.

Một chú chim trong đó cảm thấy say mê với cảnh sắc này, không kìm được lòng mình, nó đắc chí nói: “Ta không muốn bay nữa, đời này có thể bay lên đến mây xanh là thành tựu lớn nhất của ta rồi! Cậu không biết là chúng ta đã rất giỏi rồi sao?”

Chú chim còn lại khổ sở nói: “Không, ta tin tưởng nhất định còn có một cảnh giới cao hơn nữa. Nhưng thật tiếc là, bây giờ ta chỉ còn có thể một mình theo đuổi mà thôi!”

Nói xong, nó vỗ cánh và hướng về phía mặt trời mà bay tiếp…

Cuối cùng, chú chim dừng lại sinh sống ở trên ngọn cây kia trở thành chú chim sẻ. Chú chim dừng lại ở giữa những đám mây trở thành chú chim nhạn. Còn chú chim màu đỏ thứ ba bay về phía mặt trời thì trở thành một chú chim ưng hùng mạnh”.

Chú chim thứ 3 và quyết định khiến nhiều người suy ngẫm - Ảnh 1.

“Cuộc sống sẽ bắt đầu từ sự kết thúc những chuỗi ngày êm đềm” (Ảnh minh họa)

Từ câu chuyện trên, có thể thấy chính bởi vì ba chú chim có ba mục tiêu khác nhau đặt ra cho bản thân mình. Chú chim sẻ tuy vẫn còn có thể bay xa hơn nữa nhưng đã thỏa mãn với ngọn cây, cho nên thế giới của nó chỉ có độ cao là mấy trượng ấy thôi.

Chú chim nhạn thỏa mãn với những đám mây xanh, cho nên nó mãi mãi không bay được ra khỏi những tầng mây đó.

Còn chú chim ưng đã không ngừng theo đuổi mục tiêu của mình, cố gắng đạt được mục tiêu cao nhất có thể, nên thế giới của nó rộng rãi mênh mông như toàn bộ vũ trụ. Nó trở thành chú chim hùng mạnh nhất.

Bài học vượt qua giới hạn của bản thân để khẳng định mình

Trong cuộc sống, chúng ta luôn tìm mọi cách để khẳng định bản thân mình với thế giới xung quanh. Nhiều người sợ thất bại, khó khăn hay hàng nghìn chướng ngại vật tiềm ẩn khác.

Tuy nhiên, khi bạn quyết định bước ra khỏi sự bảo bọc của gia đình, những giới hạn của bản thân và bắt đầu trải nghiệm những thứ tuyệt vời nhất thì cuộc sống của bạn sẽ hoàn toàn thay đổi theo chiều hướng tích cực nhất.

Cũng giống như tình huống mà ba chú chim kia gặp phải, chúng cùng một mẹ sinh ra, và khi rời khỏi tổ để giang rộng đôi cánh bay ra bầu trời mới mẻ, rộng lớn ngoài kia, chúng sẽ phải đối diện với nhiều gian nan, hiểm nguy rình rập. 

Khi ấy, chính bản lĩnh và mục tiêu mà mỗi cá thể tự đặt ra cho mình sẽ quyết định vị trí của mình trong tương lai.

Chú chim thứ 3 và quyết định khiến nhiều người suy ngẫm - Ảnh 2.

“Hãy bước ra khỏi giới han của bản thân. Bạn chỉ thật sự trưởng thành nếu bạn sẵn sàng trải nghiệm những điều mới lâ và đương đầu với khó khan, thử thách.” (Ảnh minh họa)

Trong cuộc sống của chúng ta chẳng phải cũng có những tình huống tương tự như ba chú chim kia sao? Chúng ta sẽ ở vào chỗ phù hợp với khả năng mà mình vốn có chứ không thể hài lòng với chỗ “tầm thường” được, không phải vậy sao?

Vì vậy, đừng tự tạo giới hạn cho bản thân. Fukuzawa Yukichi từng nói: “Ông trời không sinh ra người đứng trên người, Ông trời không sinh ra người đứng dưới người. Tất cả, đều do sự học mà ra”

Nhiều người cố biện minh cho sự giới hạn của họ: “Tôi không thể làm điều đó”, “Chịu thôi, đã cố làm rồi”, “Mình chưa từng có mối quan hệ thực sự thân thương” và hằng ngàn lý do tiêu cực, để chịu thua khác.

Trí óc của ta là những cỗ máy đầy quyền năng. Một khi ta đã quyết định một điều nào đó là như thế hay là ngoài khả năng của ta thì ta rất khó để vượt qua rào chắn tự tạo này.

Hãy bước ra khỏi giới han của bản thân. Bạn chỉ thật sự trưởng thành nếu bạn sẵn sàng trải nghiệm những điều mới lạ và đương đầu với khó khăn, thử thách. .

Mỗi ngày, hãy tự hỏi bản thân mình nên làm gì, hãy cải thiện những kĩ năng vốn có và phát triển nó thành những cái mới. Những sự thay đổi sẽ giúp bạn có nguồn động lực lớn để bạn tiếp tục thử thách bản thân mình.

Hãy nhớ rằng, những thứ mà bạn muốn đạt được cần có một quá trình khổ luyện và lòng kiên nhẫn. Bạn không thể trông chờ vào điều tuyệt vời khi bản thân không đấu tranh gì cả. 

Tuy nhiên cũng đừng quá tham vọng mà hãy biết bằng lòng và hạnh phúc với những gì mình đang có.

  Khám Phá Thế Giới
Quản trị Doanh Nghiệp
Nhân vật Nổi Tiếng
Tin Tức Doanh nghiệp
Thông Tin Khởi Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>