Chương trình”Tháng hành động vì trẻ em 2016”.

Đây là thông tin được công bố tại cuộc họp báo Tháng hành động vì trẻ em năm 2016″ với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em” do Bộ Lao Động Thương binh và Xã hội tổ chức sáng nay (25.5.2016).

Mỗi năm, toàn thế giới có khoảng 900.000 trẻ em tử vong do tai nạn, thương tích, tương đương với gần 2.500 em tử vong mỗi ngày, mỗi giờ có hơn 100 trẻ em tử vong. Ở Việt Nam, trong giai đoạn 2010 – 2014, theo số liệu thống kê của Bộ Y tế, trung bình mỗi ngày nước ta có khoảng 580 trẻ bị tại nạn, thương tích do tai nạn giao thong, đuối nước, ngã, điện giật, bỏng… Tai nạn, thương tích cũng là nguyên nhân hàng đầu gây nên khuyết tật cho trẻ em và có thể kéo dài suốt cuộc đời.

 

♠ Bạn đang cần Tìm Việc Làm hoặc Tìm Việc Nhanh để trang trải cho cuộc sống? Truy cập ngay website Mạng Việc Làm để có được những được cập nhật thường xuyên!

 

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Hồng Lan,  cho biết, Việt Nam đã có nhiều nỗ lực phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em. Tuy nhiên, tình hình tai nạn, thương tích trẻ em ở nước ta vẫn còn rất cao so với các nước trong khu vực Đông Nam Á và cao gấp 8 lần các nước phát triển.

Nhiều địa phương chưa thực sự coi trọng việc phòng ngừa tai nạn, thương tích cho trẻ em trong khi môi trường sống và môi trường xã hội tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn. Nhiều gia đình vẫn chưa nhận thức đầy đủ và chưa trang bị kỹ năng phòng ngừa tai  nạn, thương tích cho trẻ em dẫn đến những trường hợp trẻ bị tử vong không đáng có.

“Việc lựa chọn chủ đề ‘Vì cuộc sống an toàn, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em” nhằm tiếp tục nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân và trẻ em trong việc phòng chống tai nạn, thương tích trẻ em. Đồng thời, nhằm kiểm soát tình hình tai nạn thương tích trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước và tai nạn giao thông, bảo đảm cho trẻ em được ống trong môi trường an toàn, lành mạnh để phát triển”, Thứ trưởng Đào Hồng Lan khẳng định.

 

♠ Để có thể Tìm Việc nhanh chóng nhất, hãy tìm thông tin ở Mang Viec Lam để giành lấy cho mình một cơ hội!

 

 
 

Trong chương trình , ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Bảo vệ, Chăm sóc trẻ em Việt Nam (Bộ LĐTB&XH) cho biết, Bộ LĐTB&XH phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức Lễ phát động chương trình vào ngày 28.5 tại TP Hạ Long, Quảng Ninh. Các địa phương cũng tổ chức lễ phát động trong thời gian từ nay đến 1.6.

Bên cạnh đó, sẽ tổ chức Diễn đàn Trẻ em ASEAN lần thứ IV tại Hà Nội với chủ đề “Một ASEAN, một tầm nhìn vì trẻ em”; tổ chức các hoạt động truyền thông, thăm hỏi, tặng 5.000 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị kinh phí hơn 2,5 tỷ đồng; tổ chức chương trình gặp mặt đại biểu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt toàn quốc lần thứ IX với sự tham gia của 55 trẻ em có tấm gương vượt khó vươn lên trong học tập; tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi và kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh cho trẻ em…

Theo thông tin từ Ban tổ chức, tại lễ phát động tháng hành động vì trẻ em ngày 28.5 tại Quảng Ninh tới đây, dự kiến các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sẽ ủng hộ số tiền 10 tỷ đồng thông qua Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>