Để xảy ra nhiều sai phạm vẫn giữ được chức Phó Chủ tịch TP

Mặc dù để xảy ra rất nhiều sai phạm trong công tác quản lý về xây dựng, kê khai tài sản không đúng thực tế nhưng ông Hôn vẫn giữ được chức Phó Chủ tịch UBND TP Rạch Giá.

Để xảy ra nhiều sai phạm vẫn giữ được chức Phó Chủ tịch TP

Trụ sở Công ty TNHH Trường Phát đã được xây dựng xong nhưng hồ sơ xin phép chưa đầy đủ, thiếu văn bản thỏa thuận về độ cao theo quy định tại Nghị định 20 của Chính phủ.

Ngày 4-6, ông Hồ Minh Tuấn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết do chỉ có 2 khuyết điểm là quản lý các phòng chuyên môn không sát, nhất là trong quản lý xây dựng dân dụng không đúng quy hoạch và cá nhân kê khai tài sản không đúng nên đơn vị này chỉ đề nghị kiểm điểm rút kinh nghiệm với ông Nguyễn Văn Hôn (Phó Chủ tịch UBND TP Rạch Giá). Vì vậy, ông Hôn vẫn đủ tư cách tham gia tái ứng cử vào chức vụ đang nắm giữ.

nha rieng quan 3 14

Tin trên website: NhaDatSo.com

Tại kỳ họp lần thứ nhất HĐND TP Rạch Giá khoá 11 mới đây, ông Hôn đã tái đắc cử chức danh Phó chủ tịch UBND TP, với tỷ lệ 90%.

Được biết trước đó, UBKT Tỉnh ủy đã có thông báo kết luận sai phạm của ông Hôn trong công tác quản lý quy hoạch xây dựng trên địa bàn TP Rạch Giá. Cụ thể, còn một số công trình xây dựng vượt chiều cao so với giấy phép nhưng chưa xử lý. Trong đó, có toà nhà căn hộ cao cấp của Công ty TNHH Anh Đào Sứ Tiên được cấp phép 5 tầng nhưng đã xây cao 11 tầng; trụ sở Công ty TNHH Trường Phát được cấp phép xây dựng khi hồ sơ xin phép chưa đầy đủ, thiếu văn bản thỏa thuận về độ cao. Ngoài ra, ông Hôn còn xây dựng công trình nhà ở trên diện tích đất hơn 8.700 m2, trong khi đây là đất nông nghiệp chưa chuyển mục đích sử dụng sang đất thổ cư theo quy định.

quan 3

Thư mục tìm kiếm nâng cao tại Quận 3 – Tp.HCM trên website: NhaDatSo.com

UBKT Tỉnh ủy kết luận ông Hôn kê khai các thửa đất không đầy đủ về nguồn gốc hình thành và giá trị tài sản. Tại thời điểm kiểm tra, ông Hôn khai có 8 thửa đất ở TP Rạch Giá và huyện Châu Thành với tổng diện tích hơn 26.641 m2, trị giá gần 20 tỉ đồng, trong đó thửa có diện tích nhỏ nhất là hơn 331 m2 và lớn nhất là 8.778 m2.

ban nha rieng

Thư mục tìm kiếm bán nhà riêng trên website: NhaDatSo.com

Về 2 công trình xây dựng sai phép, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang cho rằng cần làm rõ sai phạm của Sở Xây dựng với vai trò tham mưu cho UBND tỉnh thỏa thuận cho UBND thành phố cấp phép.

“Cả 2 công trình này nếu Sở Xây dựng không ký vào thì không ai dám cấp phép. Về công trình 11 tầng, trước đó, UBND thành phố có báo cáo cho Sở Xây dựng, Sở Xây dựng xin ý kiến tỉnh và UBND tỉnh yêu cầu chờ điều chỉnh quy hoạch. Hiện nay, UBND tỉnh Kiên Giang giao cho UBND thành phố Rạch Giá và thanh tra Sở Xây dựng tham mưu hình thức xử lý vi phạm”- ông Tuấn nói.

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>