Đừng nên có thái độ và những hành động dở chứng với sếp

Tự cho mình tài giỏi hơn người, ham hố thành tích, công trạng, thích chơi trội, đó là điều tối ky của những người hiểu biết. Hãy tiến từng bước một, chậm mà chắc trên nền tảng tri thức, tài năng của mình và sự ủng hộ giúp đỡ nhiệt tình của bạn bè đồng nghiệp, đó là điều chúng tôi muốn nói với bạn!

Là một nhân viên, bạn không có quyền đòi hỏi, lựa chọn cấp trên. Đừng có những suy nghĩ: “Tôi muốn là nhân viên của giám đốc A” hoặc “Nếu không thuộc bộ phận của giám đốc B, tôi không đi đâu cả”… đó là điều tối kỵ đối với bất kỳ nhân viên nào, ở bất cứ công ty nào.

Vì khi đã có suy nghĩ như vậy, bạn sẽ thấy chán ngán công việc và coi thường cấp trên của mình. Nếu thực sự như vậy, bạn có biết mình đang tự dấn thân vào ngõ cụt?

Bất luận thế nào, công ty luôn có những lúc điều động về nhân sự. Cấp trên tốt, cấp trên xấu không quan trọng, điều thiết yếu là, làm nhân viên có hiểu được cái đạo sống chung với cấp trên hay không.

Bạn cần phải tìm hiểu để biết được tâm tư của cấp trên, rồi ra tay trước người. Bình thường cần tuân thủ những lễ nghĩa trên dưới, dù là bị ghét bỏ, bị phê bình, cũng cần phải nhẫn nại tiếp nhận một cách vô điều kiện.

Điều không thể chấp nhận được là nhất quyết lẩn tránh hoặc kiên trì đấu đến cùng. Cấp dưới mà đấu với cấp trên trực tiếp của mình thì có thể biết ngay được kết quả. Hơn nữa, dù cho dùng biện pháp tố cáo vượt cấp có chút tác dụng đi nữa, nhưng trong một cơ cấu tổ chức, kẻ báo cáo vượt cấp ngược lại sẽ có kết cục chẳng mấy hay ho gì.

Một nhân viên nếu như có biểu hiện thích chơi trội, ganh để nổi hơn người, thường dễ bị đồng nghiệp bài xích, là mục tiêu châm chọc, và cũng thường để cho cấp trên một cảm giác bất an như cái gai trong cổ áo. Như vậy, muốn có được thành tựu, e rằng cũng rất khó khăn. Vậy tại sao không khiêm tốn hòa đồng làm theo chỉ đạo của cấp trên có hơn không?

Ngoài ra, là cấp trên, người ta không để mắt tới những ý kiến của cấp dưới là điều tất nhiên. Là một nhân viên phải luôn luôn có sự chuẩn bị như vậy về tâm lý, không nên ganh cho đến cùng.

Ngược lại, chỉ cần những ý tưởng của cấp trên không quá bất hợp lý thì bạn nên biểu thị một thái độ tán thành, tích cực ủng hộ. Đó là một nguồn động viên đối với cấp trên. Dù bạn có được ý tưởng tốt trình bày với cấp trên đi nữa, hãy nói rằng đó là do có sự chỉ bảo, giúp đỡ tận tình, chu đáo của cấp trên. Ngay cả khi đó là sáng kiến của mình thì cũng đừng có biểu hiện kiêu căng, hợm hĩnh.

Đừng quên câu nói “Quốc có quốc pháp, gia có gia quy”, “trên là trên, dưới là dưới, chớ có lẫn lộn, đánh đồng”, khi bạn sáng kiến gì muốn báo cáo với cấp trên, đừng quên nói những câu như: “Xin anh xem xét, góp ý và chỉnh sửa bổ sung giúp em”…

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Tự cho mình tài giỏi hơn người, ham hố thành tích, công trạng, thích chơi trội, đó là điều tối ky của những người hiểu biết. Hãy tiến từng bước một, chậm mà chắc trên nền tảng tri thức, tài năng của mình và sự ủng hộ giúp đỡ nhiệt tình của bạn bè đồng nghiệp, đó là điều chúng tôi muốn nói với bạn!

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>