eBay gặp khó sau khi chia tách khỏi PayPal

Sau vụ chia tách với trước áp lực lớn từ phía cổ đông, con đường phía trước của tỏ ra khó khăn hơn. Gần đây hãng tiến hành mua lại một hãng khởi nghiệp bán quần áo cũ Twice với mức giá được cho là 23 triệu USD. Giá trị vốn hóa của hiện tại ở mức xung quanh 34 tỷ USD, thấp hơn với 49 tỷ USD.

Khi không còn cỗ máy tăng trưởng, cổ phiếu eBay sụt giảm, khiến hãng phải cắt giảm một loạt mảng độc lập không hiệu quả.

Sau vụ chia tách với PayPal tuần trước, eBay vừa tuyên bố gỡ bỏ hàng loạt những ứng dụng di động độc lập bao gồm eBay Valet, eBay Fashion và eBay Motors. Hãng cũng tiến hành hủy bỏ dịch vụ cho phép người mua tại Mỹ nhận hàng trong ngày – eBay Now do doanh số yếu kém thời gian qua.

Không một ứng dụng nào trong số trên được đánh giá cao trên kho ứng dụng App Store của Apple. eBay Valet đứng sau vị trí 1.000 trong danh mục Phong cách sống, trong khi đó Fashion và Motor ở loanh quanh mức 650 và 180.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
ebay-7725-1438057347.jpg

Sắp tới những tính năng độc lập khác nhau sẽ được tích hợp vào một ứng dụng duy nhất eBay. Ảnh: Komando

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Tuy nhiên theo phát ngôn viên của hãng, eBay sẽ tiến hành tích hợp những tính năng của những ứng dụng riêng rẽ trên vào ứng dụng chính eBay của hãng. Điều này được cho là sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người tiêu dùng.

Trước đó, dịch vụ chuyển phát nhanh trong ngày eBay Now được tung ra thử nghiệm tại một số bang tại Mỹ không ngoài mục đích cạnh tranh với Amazon. Tuy vậy, chi phí và sức cạnh tranh quá cao khiến eBay không còn giữ được tham vọng ban đầu.

Trong khi đó, Amazon tỏ ra ngày càng thành công với dịch vụ chuyển phát trong ngày nằm trong gói Amazon Prime, hòn đá tảng mang về doanh thu trên 60 tỷ USD trong một năm. Mới đây, cổ phiếu của Amazon tăng mạnh trước kết quả kinh doanh bất ngờ quý II/2015, góp phần giúp hãng này trở thành hãng bán lẻ có giá trị vốn hóa lớn nhất Mỹ.

Sau vụ chia tách với PayPal trước áp lực lớn từ phía cổ đông, con đường phía trước của eBay tỏ ra khó khăn hơn. Gần đây hãng tiến hành mua lại một hãng khởi nghiệp bán quần áo cũ Twice với mức giá được cho là 23 triệu USD. Giá trị vốn hóa của eBay hiện tại ở mức xung quanh 34 tỷ USD, thấp hơn PayPal với 49 tỷ USD.

Một số chuyên gia nhận định eBay sẽ có thể là đối tượng săn đuổi của những hãng công nghệ, khổng lồ như Google, Microsoft, Amazon. Song đại diện từ Trung Quốc, Alibaba (202 tỷ USD) với kế hoạch thâm nhập vào thị trường Mỹ trong năm nay được xem là ứng cử viên sáng giá nhất.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>