Gợi ý những bí quyết giúp tiêu diệt những “quái vật” mang tên nợ

Nhiều người sử dụng thẻ tín dụng vô tội vạ. Thay vì chỉ để thanh toán những món hàng thường xuyên như gas, điện, nước…, họ lại dùng để mua bất kỳ sản phầm nào thích mà không quan tâm đến giá cả. Nếu bạn đang đi theo hướng đó, hãy dừng ngay việc sử dụng thẻ tín dụng.

Nợ không hoàn toàn xấu, nhưng nếu quá lạm dụng nó, bạn sẽ tự hủy hoại tài chính của mình. Quy tắc tiết kiệm thứ tư này giúp hạn chế và đưa ra hướng xử lý thích hợp cho những ai đang mắc nợ.

Lãi suất càng cao nghĩa là số tiền ra đi không trở lại càng lớn. Có thể mức lãi 55 USD cho khoản nợ 1.000 USD với lãi suất thường niên APR 5,5% chưa nhiều. Nhưng nếu lãi suất là 19,9%, mức trung bình của thẻ tín dụng, bạn mất đi 199 USD mỗi năm và gần 1.000 USD cho khoản nợ 5.000 USD.

Một khoản nợ yêu cầu thanh toán hàng tháng làm giảm sự tự do của bạn. Giả sử với khoản nợ 5.000 USD ở trên, chủ nợ yêu cầu phải thanh toán tối thiểu 100 USD mỗi tháng. Số tiền 100 USD này bạn có thể bắt đầu kinh doanh nhỏ, để dành cho một chiếc xe hay tiết kiệm khi về hưu. Tự do của bạn đã bị con quái vật nợ ăn mất.                                                          

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

   

no-1374142459_500x0.jpg
Nợ luôn là vấn đề rắc rối với tất cả mọi người. Ảnh: Saving Advice

Ngoài ra, sự hiện diện của các khoản nợ lãi cao còn mang thêm những món nợ khác vào cuộc sống của bạn. Bạn loại bỏ được tất cả chúng rồi lại chìm trong . Ví dụ, sau khi xử lý được một nửa số nợ, bạn mất việc, xe hỏng và phải xử lý những vấn đề đó. Kết quả là bạn không thể rút chân ra khỏi vũng bùn nợ.

Có một số cách để thoát ra khỏi những vấn đề này, cho dù bạn đang tránh nó hoặc trong hố sâu tuyệt vọng. 

Xây dựng một quỹ khẩn cấp nhỏ

Bước đầu tiền ở đây không phải là trả sạch nợ. Trả hết nợ ngay lập tức giống như bạn nhảy ra khỏi hố cát mà không có gì bám lấy và rồi lại trượt vào đó. Vì vậy, bất kể bạn đang ở đâu, hãy tự tạo cho mình một quỹ khẩn cấp nằm bên trong tài khoản tiết kiệm. Nó không cần phải quá lớn. Mục tiêu được đặt ra nên là 1.000 USD một năm tương đương với để dành 20 USD mỗi tuần hoặc ít hơn để phù hợp với khả năng của bạn. Việc làm này nên để ngân hàng thực hiện tự động thông qua tài khoản nhận lương.

20 USD một tuần không phải là quá khó. Bạn sẽ tự thích nghi để đạt được điều này từ những việc như bớt các bữa ăn ngoài tốn kém, hạn chế uống cà phê, đi chung xe hoặc sử dụng phương tiện công cộng…. Sau 3 tháng bạn sẽ có 240 USD và 1.000 USD sau một năm.

Hãy để khoản tiền 1.000 USD này chỉ dành cho trường hợp khẩn cấp. Bạn có thể sẽ bị cám dỗ để chi tiêu 1.000 USD này vào việc khác hoặc trả nợ. Không nên. Nó phải luôn ở đó phòng khi mất việc bất ngờ hoặc phương tiện đi lại bị hỏng và giúp bạn không bị hút trở lại vào cảnh nợ nần.

Bạn sẽ làm gì tiếp khi đạt mức 1.000 USD? Nhiều người gửi tiết kiệm, sau đó lấy khoản lãi hàng tháng để thanh toán nợ thêm mà không xâm phạm vào 1.000 USD đó.

Lập một kế hoạch trả nợ

Khi bạn đã có quỹ khẩn cấp tại chỗ, công việc kế tiếp là phải xử lý các khoản nợ một cách thông minh. Tạo một danh sách gồm các khoản nợ, sau đó xác định khả năng có thể giảm lãi của từng món bằng cách như gọi điện cho tổ chức tín dụng của bạn và thương lượng giãn thời hạn trả nợ.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Danh sách nợ này một lần nữa được sắp xếp lại với lãi suất cao ở trên cùng. Sau đó, sử dụng tất cả những gì bạn có để xử lý các khoản nợ lãi suất cao nhất mà không phải động đến quỹ khẩn cấp. Sống đơn giản hơn, bán bớt những thứ không có nhu cầu sử dụng, làm thêm….

Khi khoản nợ đầu tiên biến mất, bạn tiếp tục tiêu diệt xuống món thứ 2, 3. Khả năng thanh toán tăng dần và chẳng bao lâu bạn sẽ thấy tự do.

Tránh nợ lãi cao

Một số người có lợi khi vay thế chấp nhà, thẻ tín dụng có thể là công cụ tài chính hữu ích nếu sử dụng đúng cách. Do đó, nợ không hoàn toàn xấu nhưng nên tránh lạm dụng nó.

Nhiều người sử dụng thẻ tín dụng vô tội vạ. Thay vì chỉ để thanh toán những món hàng thường xuyên như gas, điện, nước…, họ lại dùng để mua bất kỳ sản phầm nào thích mà không quan tâm đến giá cả. Nếu bạn đang đi theo hướng đó, hãy dừng ngay việc sử dụng thẻ tín dụng.

Thay vào đó, hãy thử tiếp cận theo nhiều hướng khác nhau. Để chiếc thẻ “vạn năng” của bạn ở nhà.Khi sử dụng, bạn phải xác định được mục đích cụ thể của việc đó. Ví dụ, sử dụng thẻ ưu đãi xăng dầu để tiếp nhiên liệu, thẻ visa mua sắm có tích điểm….

Có 2 lý do lớn cho phương pháp này. Đầu tiên, nó tạo một lịch sử tín dụng tốt, cải thiện tỷ lệ bảo hiểm và tạo thêm cơ hội hỗ trợ cho công việc của bạn.Thứ 2, sử dụng thẻ như trên và thanh toán đầy đủ hàng tháng thì bạn có thể tiết kiệm được ít nhất 3% số tiền đã tiêu.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>