Gợi ý thiết kế nhà thoáng mát trên mảnh đất sâu hun hút

Mẹ tôi (sinh năm 1956) đang có nhu cầu xây nhà trên mảnh đất có kích thước 5x23m. Trong nhà gồm có 1 phòng khách, 1 bếp, 2 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh, có sân trước và sân sau (để trồng rau sạch), có đường ngách đi từ ngoài sân trước ra sau. Nhà xây tường và gắn cửa sắt bao kín nhà để đảm bảo an toàn. Mong chuyên mục tư vấn thiết kế giúp chúng tôi ngôi thoáng đãng, tiện dụng. Tôi xin chân thành cảm ơn!

(Hoàng Quyên)

sư tư vấn:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra mặt bằng bố trí nội thất để bạn tham khảo.

Mặt bằng tư vấn

Mảnh đất của bạn khá rộng nên không khó để bố trí nhà theo yêu cầu của bạn. Tuy nhiên mảnh đất có dạng hình ống, trong đó chiều sâu nhà lớn hơn chiều rộng đến hơn 4 lần, do vậy cần xử lý khéo để ngôi nhà được thoáng đãng, khoa học và tiện dụng.

Bạn có thể bố trí một khoảng sân nhỏ ở phía trước và phía sau theo như mong muốn để tạo sự thông thoáng cho cả căn nhà. Bên cạnh đó, để không gian thú vị và nhiều chức năng hơn, bạn có thể khéo léo sắp xếp lối vào nhà gồm một khoảng sân để xe liền kề hiên nhà và khu vườn xanh mát. Khoảng sân này được bố trí tiếp cận trực tiếp với cổng ngoài và phía trên sẽ có mái che. Với cách bố trí như vậy sẽ giúp nhà bạn có một không gian xanh mát mẻ và có một góc nhìn thú vị cho không gian khách, ăn và bếp.

Không gian phía trong được cơ cấu gồm có phòng khách, bếp và ăn liên thông với nhau. Phòng khách được bố trí gần cửa sổ để được đón ánh sáng trực tiếp và có tầm nhìn ra khu vườn xanh mát bên ngoài. Phòng bếp được bài trí hiện đại với hệ bàn ăn kết hợp với chậu rửa rất tiện dụng. Hai phòng ngủ có diện tích vừa phải, bố trí gần nhau, 1 phòng sử dụng nhà vệ sinh chung với khu khách – ăn, một phòng nhìn ra vườn và có nhà vệ sinh riêng. Về màu sắc, bạn có thể sử dụng các gam màu pastel nhẹ nhàng cho tổng thể căn hộ.

Hy vọng với phương án bố trí của Nhà Hay sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian ngủ của mình được tốt hơn.

Tư vấn thiết kế nhà thoáng mát trên mảnh đất sâu hun hút 2

Phòng khách sang trọng tràn ngập ánh sáng và có hướng nhìn ra khu vườn xanh mát.

Tư vấn thiết kế nhà thoáng mát trên mảnh đất sâu hun hút 3
Tủ bếp hiện đại với bàn ăn kết hợp chậu rửa.

Tư vấn thiết kế nhà thoáng mát trên mảnh đất sâu hun hút 4
Phòng ngủ cho bà sử dụng gam màu trầm ấm.

Tư vấn thiết kế nhà thoáng mát trên mảnh đất sâu hun hút 5
Phòng ngủ còn lại sử dụng gam màu trẻ trung, hiện đại.

Tư vấn thiết kế nhà thoáng mát trên mảnh đất sâu hun hút 6
Nhà vệ sinh bài trí đơn giản nhưng đầy đủ tiện nghi.

Tư vấn thiết kế nhà thoáng mát trên mảnh đất sâu hun hút 7
Hành lang dài dẫn ra khu vườn phía sau nhà.

Tư vấn thiết kế nhà thoáng mát trên mảnh đất sâu hun hút 8
Khu vườn xanh mát giúp điều hòa không khí cho ngôi nhà.

  • Thị trường Mua Bán Nhà Đất đang như thế nào ? Click vào đây để biết thêm về các Dự Án Bất Động Sản.

    Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
    Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

    mua ban nha dat so2 1024x722 link nhà

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>