Hãy là sự thay đổi mà bạn muốn thấy trong đội ngũ của mình

Để nuôi dưỡng hạnh phúc, và các  nhân viên trung thành, hãy tích cực cho họ thấy họ được coi trọng và ghi nhận thế nào tại nơi làm việc. Hãy tuyên dương các nhân viên về các thành tích của họ hoặc chúc mừng những cột mốc quan trọng của họ. Ngay cả một lời cảm ơn cũng có thể tạo ra một thế giới khác biệt với các nhân viên.

Mohandas Karamchand Gandhi thường được chúng ta biết đến với tên gọi là Mahatma (có nghĩa là “Great Soul” (tâm hồn lớn)). Gandhi là nhà lãnh đạo nổi tiếng của phong trào giành độc lập cho Ấn Độ từ tay thực dân Anh. Ông được nhiều người tôn sùng là biểu tượng của hòa bình và sự chân thật. Ông có thể dạy chúng ta rất nhiều điều với vai trò là người lãnh đạo.

Mặc dù những lời nói và bài giảng của Gandhi thường được áp dụng với nhân loại nói chung, nhưng nhiều lời khuyên trong số này có thể áp dụng được với công sở. Dưới đây là những câu nói có ảnh hưởng nhất của Gandhi và cách chúng có thể giúp các chủ doanh nghiệp tạo ra một đội ngũ thống nhất và gắn kết hơn:

“Hãy là sự thay đổi mà bạn muốn thấy trên thế giới”

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-19

Một trong những cách đơn giản nhất để lãnh đạo một cách thành công và truyền cảm hứng cho các nhân viên là lãnh đạo bằng cách tự làm gương. Sau cùng thì hành động luôn có sức mạnh hơn lời nói, đặc biệt là với các nhân viên. Trách nhiệm của các chủ doanh nghiệp là truyền cảm hứng và khuyến khích các nhân viên để họ thúc ép bản thân đạt được kết quả tốt nhất.

Vì các nhân viên thường quan sát mọi động thái của các chủ doanh nghiệp, nên các chủ doanh nghiệp phải cư xử phù hợp. Ví dụ, nếu việc tám chuyện ở công sở khiến các nhân viên sao lãng và có tác động tiêu cực tới văn hóa công sở thì hãy lái các cuộc trò chuyện ra khỏi những câu chuyện như thế. Nếu các nhân viên không nhận trách nhiệm với những sai lầm của họ, hãy chỉ cho họ cách làm bằng cách cởi mở nhận trách nhiệm khi cần.    

“Hạnh phúc là khi những gì bạn nghĩ, những gì bạn nói và những việc bạn làm đều hài hòa với nhau”.

Nói cách khác, niềm vui và năng suất ở công sở phụ thuộc phần lớn vào việc kết nối các lời nói, hành động của nhân viên. Điều này thực sự quan trọng khi gắn kết các mục tiêu của nhân viên với các mục tiêu chung của công ty.

Các nhân viên phải có sự hiểu biết rõ ràng về các mục tiêu của công ty, vì vậy họ phải thường xuyên nhắc lại các sứ mệnh. Nhân viên luôn cập nhật và hiểu chiến lược của công ty có thể gắn các mục tiêu của họ tốt hơn với các mục tiêu của công ty.    

 “Cách hay nhất để tìm thấy bản thân là quên mình phục vụ những người khác”

Đặc điểm chung của nhiều nhà lãnh đạo là sẵn sàng giúp đỡ những người đang cần giúp đỡ. Điều này đặc biệt quan trọng đối với việc lãnh đạo tại công sở. Để các nhân viên hài lòng trong các vị trí của họ và tạo thêm động lực cho họ theo đuổi các mục tiêu liên quan tới công việc, hãy cân nhắc thực hiện chính sách mở cửa. Hãy để các nhân viên biết rằng nếu cần giúp đỡ, thì họ luôn được chào đón và khuyến khích yêu cầu được giúp đỡ.

Lời khuyên này của Gandhi cũng có thể liên hệ tới các việc làm có tính nhân đức của công ty. Công ty không chỉ tạo ra được ảnh hưởng lâu dài với cộng đồng mà còn được hưởng lợi từ việc hình ảnh, sự , sự gắn kết của nhân viên và đạo đức được nâng cao. Một công ty cùng nhau phục vụ sẽ cùng nhau phát triển thịnh vượng.

“Sức mạnh có hai loại. Một loại đạt được từ nỗi sợ bị trừng phạt và loại kia nhờ những hành động yêu thương”

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Sức mạnh dựa tên lòng yêu thương hiệu quả gấp hàng ngàn lần và bền vững hơn sức mạnh có được từ nỗi sợ hãi và trừng phạt. Cách đối xử của nhà quản lý với nhân viên có thể ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến tinh thần và năng suất làm việc. Thực tế, trong bản khảo sát hơn 2100 giám đốc tài chính và 300 nhân viên năm 2014 do tổ chức Society for Human Resource Management (SHRM) thực hiện đã chỉ ra rằng việc không vui vẻ với sự quản lý là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến nhân viên bỏ việc.  

Để nuôi dưỡng hạnh phúc, và các  nhân viên trung thành, hãy tích cực cho họ thấy họ được coi trọng và ghi nhận thế nào tại nơi làm việc. Hãy tuyên dương các nhân viên về các thành tích của họ hoặc chúc mừng những cột mốc quan trọng của họ. Ngay cả một lời cảm ơn cũng có thể tạo ra một thế giới khác biệt với các nhân viên.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>