Hướng dẫn cách chăm sóc cún yêu đúng chuẩn nhật

 • Chậu lớn hay nhỏ tùy theo kích thước của chó. Mực nước trong chậu chỉ cần đến bụng của chú cún yêu là vừa.
 • 1

  Xén lông

   

  Đây là công việc rất quan trọng trong việc tạo ngoại hình cho cún yêu. Vì vậy khi thao tác, bạn phải cẩn thận. Với loại chó có lông ngắn sát da, bạn dùng kéo sẽ dễ dàng và ít nguy hiểm hơn so với dụng cụ xén lông chuyên nghiệp. Tuy nhiên, với các loại chó nhiều lông, dụng cụ xén lông sẽ thích hợp hơn.

  Có nhiều loại lưỡi cho nhiều loại dụng cụ xén, bạn cần chọn loại phù hợp nhất cho chú chó của bạn. Bạn cần chắc chắn lưỡi dao đủ sắc để không làm căng sợi lông và làm đau cún. Ngoài ra, bạn có thể dùng dung dịch làm nguội để giữ lưỡi dao không quá nóng, gây bỏng cho cún.

  Trước khi cắt, bạn nên dùng lược chải lông cún. Trong quá trình cắt, bạn nên vuốt ve cún. Nếu cún tỏ ý khó chịu, bạn nên ngừng ngay. Mỗi lần cắt, bạn không nên cắt quá nhiều mà hãy cắt từng ít một để cún cưng quen dần.

   

   

   

 

 • 2

  Tắm

  Mật độ tắm tùy thuộc vào loài và hoạt động của mỗi con. Với chó lông xù và ưa chạy nhảy, bạn nên tắm cho chúng ít nhất mỗi lần một tuần. Bạn có thể căn cứ vào mùi hôi để kiểm tra khi nào cún cần được tắm. Tắm quá thường xuyên sẽ làm mất lớp dầu bảo vệ tự nhiên của da, khiến da khô, nhạy cảm và dễ trầy xước.

  Nếu bạn muốn tắm cún thường xuyên hơn, hãy dùng loại xà phòng có chứa chất dưỡng ẩm dành riêng cho thú cưng.

  clip_image001

  Trong những ngày trời nóng, bạn có thể tắm cho cún ngoài sân. Tuy nhiên, bạn nên chọn những chỗ sạch sẽ để tránh cho cún bị vấy bùn, đất… Tốt nhất, bạn nên dùng chậu khi tắm cún. Chậu lớn hay nhỏ tùy theo kích thước của chó. Mực nước trong chậu chỉ cần đến bụng của chú cún yêu là vừa.

 

 • 3

  Cắt móng

   

  BUSINESS CHUYÊN CUNG CẤP TIN TỨC GIÁO DỤC,  CÁC Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP MỚI, KHÁM PHÁ CÁC CÔNG TRÌNH  KHOA HỌC  CÔNG NGHỆ MỚI TRONG NGÀY? CÒN CHẦN CHỪ GÌ NỮA MÀ KHÔNG CLICK VÀO ĐỂ MANG VỀ NHỮNG KIẾN THỨC QUÝ BÁU TRONG LĨNH VỰC KINH DOANH MỚI NHẤT VÀ NHỮNG Ý TƯỞNG KINH DOANH

   

  Cắt móng không quá khó nhưng nếu không để ý, bạn có thể làm đau hoặc gây chảy máu cho cún. Nếu chó của bạn thuộc giống nhỏ như Chihuahua, Pomeranian, bạn có thể dùng bấm móng tay của mình để cắt cho chúng.

  Nếu bạn sở hữu những con chó thuộc loại lớn như Pit Bull, Doberman, bạn nên mua loại bấm dành riêng cho chúng. Những dụng cụ này có lớp chặn an toàn phía sau, giúp bạn cắt móng ở mức độ vừa phải, không quá ngắn hoặc gây chảy máu.

  Để bắt đầu, bạn cho cún nằm trong phòng yên tĩnh, chơi đùa, vuốt ve một lát rồi cho chú nằm xuống, cầm một bàn chân của nó lên. Bạn dùng ngón trỏ và ngón cái kéo nhẹ nhàng ngón chân của cún lên xem xét.

  Nếu móng có màu tối, bạn nhìn phần trũng bên dưới móng để xác định chiều dài móng. Bạn cắt lần lượt từng móng và tạm ngưng khi cún có vẻ không thoải mái.

  Nếu cún chảy máu nhưng không có thuốc cầm máu, bạn có thể dùng hạt tiêu xay. Hạt tiêu không làm đau chó và cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe của thú cưng.

 • Tài chính
  KINH TẾ
  Sức khỏe
  Chuyện Doanh Nhân
  Thị Trường

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>