Khi chọn việc cần những tiêu chuẩn quan trọng nào?

Rõ ràng là bạn muốn sự nghiệp của mình phải đi lên. Cái này xuất phát từ việc lựa chọn được công việc cho phép thăng tiến. “Ngay trong cuộc phỏng vấn, bạn hãy hỏi về tiềm năng vươn lên vị trí lãnh đạo. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về vị trí tương lai của mình trong công ty”, theo nhà tư vấn nhân sự Vishwas Patil.

Phần lớn mọi người đều đưa ra quyết định lựa chọn công việc chỉ đơn thuần dựa vào mức tiền lương. Nhưng điều quan trọng là phải hiểu rằng còn có nhiều công ty khác nữa mà bạn nên xem xét trước khi “đón” lấy công việc mới.

Dưới đây là một vài tiêu chuẩn quan trọng bạn cần đánh giá trước khi đưa ra lựa chọn:

1. Tiếng tăm

  • Những Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec hiện nay rất chủ trong quá trình Tìm Việc Làm , bạn cũng không ngoại lệ chứ? Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về công việc bạn mong muốn.

 

Hãy chắc chắn rằng bạn chọn một công việc có thể “làm đẹp” thêm cho lý lịch của mình.

Hãy chắc chắn rằng bạn chọn một công việc có thể “làm đẹp” thêm cho lý lịch của mình. Điều này sẽ làm tăng tiềm năng cho những cơ hội làm việc mới tốt hơn trong tương lai. Abhishek Doshi, thuộc ban tư vấn nhân sự, khuyên rằng: “Hãy chọn một công ty có nền tảng vững chắc. Nhìn chung, tiếng tăm tốt cũng đồng nghĩa rằng công ty đó rất quan tâm đến các khoản trợ cấp cho nhân viên”. 

 

2. Phụ cấp ngoài

Mỗi công ty đều cung cấp cho nhân viên một vài khoản phụ cấp. Hãy tìm hiểu rõ xem liệu có loại phụ cấp ngoài nào đặc biệt có lợi cho bạn không. Nhà tư vấn Doshi nói rằng: “Đây là những thứ được đề xuất thêm và vượt ngoài mức lương cứng. Ví dụ, nếu bạn sắp được tuyển dụng vào một vị trí cao, bạn có thể yêu cầu chuẩn bị sẵn một chiếc xe hơi. Như vậy bạn có thể giảm được chi phí đi lại”. 

3. Đó có phải công việc bạn muốn?

Đừng để tiền và các khoản phụ cấp “che khuất” lý tưởng công việc mà bạn muốn chọn trong cuộc sống. Theo Doshi, bổn phận gia đình thường là trở ngại. “Nhưng bạn nên nỗ lực hết sức để có được công việc mơ ước của mình khi nó đến với bạn. Được làm công việc mình thực sự thích chính là điều vô giá”. 

4. Cơ hội thăng tiến

Rõ ràng là bạn muốn sự nghiệp của mình phải đi lên. Cái này xuất phát từ việc lựa chọn được công việc cho phép thăng tiến. “Ngay trong cuộc phỏng vấn, bạn hãy hỏi về tiềm năng vươn lên vị trí lãnh đạo. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về vị trí tương lai của mình trong công ty”, theo nhà tư vấn nhân sự Vishwas Patil. 

5. Vị trí

Hãy cân nhắc lựa chọn phương tiện giao thông đi lại từ nhà bạn đến nơi làm việc sắp tới. Trừ khi công việc đó quá tuyệt vời, nếu không bạn không nên nhận công việc quá xa nhà. Bạn sẽ chỉ lãng phí thời gian mỗi ngày.

Chỉ sau khi công việc đáp ứng đủ các tiêu chuẩn trên thì bạn hãy đưa ra quyết định. Hãy chọn một công việc không làm sự nghiệp của bạn đi xuống, mà thay vào đó phải củng cố giá trị của bạn trong công ty.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>