Mẫu nhí cực “ngầu” đọ dáng bên Jeep cổ cực hổ báo

Dù còn khá nhỏ tuổi, nhưng bé gái tại Việt Nam đã “đọ dáng” đầy chuyên nghiệp trong bộ trang phục “nhà binh” bên xe ôtô Jeep cổ.

 

Jeep cổ 1.

Dù còn nhỏ tuổi nhưng một bé gái tại Việt Nam đã có tố chất trở thành người mẫu tương lai khi “đọ dáng” đầy chuyên nghiệp trong bộ trang phục “nhà binh” và chiếc xe ôtô Jeep quân sự cổ.

Jeep cổ 2.

Những chiếc Jeep mà chúng ta nhìn thấy ngày nay có nguồn gốc từ một mẫu xe quân sự năm 1941. Được sản xuất bởi hãng Willys-Overland và Ford dưới tên gọi Model MB và Model GPW, nhưng dòng xe này đã được những người lính gọi bằng “từ lóng” Jeep. Hiện tại, Jeep đang là thương hiệu xe Mỹ có tổng doanh số lớn nhất Thế giới.

Jeep cổ 3.

Vào năm 1940, mẫu xe Jeep thử nghiệm đầu tiên đã được sản xuất bởi hãng American Bantam với tên gọi Bantam Reconnaissance Car, cạnh tranh với những chiếc xe khác từ hãng Willys-Overland và Ford để Mỹ có thể cung cấp cho các bên tham gia Chiến tranh Thế giới II. Mẫu xe này có thiết kế tối giản, tính cơ động cao và mức tiêu thụ nhiên liệu thấp.

Jeep cổ 4.

Tuy nhiên do Willys-Overland có động cơ mạnh hơn và Cục hậu cần “thiên vị” Ford hơn, cuối cùng thiết kế của chiếc BRC đã được giao cho hai hãng này sản xuất hàng loạt với tên gọi Willys MA và Ford GP, trong khi Bantam sản xuất những rơ-mooc kép cho các mẫu xe Jeep.

Jeep cổ 5.

Để tìm hiểu về giới Showbiznhững địa điêm điểm du lịch mới về cuộc sống hiện đại,  thị trường nhà đất trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với trang thông tin business của chúng tôi để mang về những thông tin mới về cách dạy concách dạy con của nước ngoài nhất của nhà nước!

 

Có rất nhiều giả thuyết về nguồn gốc thực sự của tên gọi Jeep, tuy nhiên cách giải thích thường được biết tới nhất đó là chữ Jeep phiên âm từ 2 chữ cái GP – viết tắt của General Purpose (mục đích chung) hay Goverment Purposes (mục đích Chính phủ). Ngoài ra, từ Jeep còn là tiếng lóng của những người thợ máy trong quân đội Mỹ từ năm 1914 để chỉ những chiếc xe thử nghiệm.

Jeep cổ 6.

Những chiếc Jeep được sản xuất hàng loạt lần đầu tiên vào năm 1941 để phục vụ chiến tranh và dành riêng cho quân đội. Jeep là những chiếc xe dẫn động 4 bánh sản xuất hàng loạt lâu đời nhất, khiến chúng trở thành “ông tổ” của những chiếc SUV ngày nay.

Jeep cổ 7.

Trong chiến tranh Thế giới lần II, Jeep đã trở thành mẫu xe dẫn động 4 bánh hạng nhẹ chính thức của quân đội Mỹ và phe Đồng Minh. Chiếc Jeep đầu tiên được tạo ra cho dân thường bắt đầu lên dây chuyền sản xuất vào năm 1995. Sau chiến tranh, những chiếc Jeep quân sự cũng được cải tiến lại để trở thành xe dân sự, cũng như tiếp tục được sử dụng trong quân đội.

Jeep cổ 8.

Có thể nói nếu không có Jeep, một loạt các dòng xe offroad nổi tiếng hiện nay như Toyota Land Cruiser hay hãng xe Land Rover sẽ không tồn tại, khi những dòng xe này chịu ảnh hưởng thiết kế và những tiêu chí “tiên phong” bởi Jeep. Hiện nay, Jeep đã trở thành một hãng xe trực thuộc tập đoàn Fiat Chrysler, và “hậu duệ” của những chiếc Jeep quân sự năm xưa là dòng Wrangler.

Jeep cổ 9.

Tại Việt Nam, những chiếc Jeep phần lớn được đưa vào Việt Nam bởi quân đội Mỹ trong cuộc kháng chiến. Ngày nay, dòng xe địa hình này vẫn còn được ưa chuộng và có đông đảo người chơi, câu lạc bộ trên cả nước.

 

Nguồn: kienthuc.net.vn

Startup
Video Hot
Pháp luật
Chính Sách – Quản Lý
Thương hiệu

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>