Một số kiến thức cơ bản để treo tranh chuẩn phong thủy

Tranh thuyền bè: Mũi thuyền hướng ra phía ngoài là tiền tài chảy hết ra ngoài, mũi thuyền hướng vào phía trong là tiền tài chảy vào trong nhà. Vì vậy, khi treo tranh trang trí có hình thuyền bè, bạn cũng cần lưu ý cách treo để phần mũi thuyền hướng vào bên trong nhà.

Các bức tranh treo trang trí trong nhà không nên hướng mặt về phía cửa (cửa chính, cửa bếp, cửa phòng hay cửa nhà vệ sinh) và cũng không nên đối diện với gương. Cách treo như vậy sẽ khiến vận tốt của gia đình lần lượt trôi hết ra bên ngoài.

Nếu muốn treo tranh đối diện với cửa đi, bạn nên chọn những loại tranh mà nội dung có khả năng trấn trạch, giúp gia đình tránh được những điều không may trong cuộc sống. Ngoài ra, bạn có thể chọn tranh với ý nghĩa tụ tài tụ lộc để treo đối diện với cửa đi của gian phòng. Bạn cũng có thể tạo cho bề mặt tranh trở nên trơn nhẵn hoặc đóng khung kính bên ngoài để tranh có khả năng phản xạ ánh sáng tốt, giúp chiếu yêu, trấn trạch, giữ bình an cho gia đình.

Một số điều cần lưu ý về hướng treo của các bức tranh trang trí thông dụng:

- Tranh phong cảnh (núi và nước): Núi quản nhân đinh, nước quản tài lộc. Dòng nước chảy vào phía trong nghĩa là tài lộc tụ vào trong nhà, dòng nước chảy ra phía ngoài nghĩa là tài lộc phát tán hết ra bên ngoài. Vì vậy, khi treo tranh phong cảnh có núi và nước, bạn cần lưu ý cách treo để dòng nước trong bức tranh chảy hướng vào trong nhà nhằm tụ tài tụ lộc.

Để biết thêm về vận mệnh của mình hãy xem tử vi của mình để biết những chuyện xui rủi sẽ đến với mình để biết cách phòng tránh, ngoài ra bạn có thể xem chi tiết hơn với tử vi trọn đời và tử vi hàng ngày để biết sự nghiệp của mình thế nào

 

- Tranh thuyền bè: Mũi thuyền hướng ra phía ngoài là tiền tài chảy hết ra ngoài, mũi thuyền hướng vào phía trong là tiền tài chảy vào trong nhà. Vì vậy, khi treo tranh trang trí có hình thuyền bè, bạn cũng cần lưu ý cách treo để phần mũi thuyền hướng vào bên trong nhà.

- Tranh rồng: Rồng tượng trưng cho sự cao quý, giàu sang. Đầu rồng hướng vào bên trong nghĩa là triều bái, đầu rồng hướng ra phía ngoài lại có nghĩa là những điều xấu sẽ đến trong nay mai. Vì vậy, khi treo tranh trang trí có hình rồng, bạn cần lưu ý cách treo để phần đầu rồng hướng vào bên trong nhà, tuyệt đối không nên treo phần đầu rồng hướng ra phía ngoài để tránh những điều xui rủi, không may mắn.

Xem Thêm:  Top 6 nét để nhận biết phụ nữ có tướng làm quan

 

- Tranh hổ: Hổ là loài động vật ăn thịt, có khả năng gây sát thương cho con người. Vì vậy, khi treo tranh hổ, bạn không nên để phần đầu của con hổ hướng vào trong nhà nhằm tránh cho mọi người cảm giác sợ hãi, lo lắng. Cũng có một số quan điểm cho rằng “hổ dữ xuống núi sẽ gặp uy danh”. Tuy nhiên, khi “mãnh hổ xuống núi” cũng có nghĩa là bụng đang đói mồi và nhiều khả năng sẽ gây sát thương cho người khác. Nếu treo tranh mãnh hổ trong nhà, bạn nên lưu ý chọn tranh và treo để đầu của mãnh hổ hướng lên phía trên. Cách treo tranh như vậy sẽ giúp mọi người trong nhà có cảm giác an toàn.

- Tranh chim ưng: Nên treo để phần đầu chim ưng hướng ra phía ngoài cửa.

- Tranh ngựa: Nên treo để phần đầu ngựa hướng ra phía ngoài cửa, có thể là cửa sổ hoặc cửa đi. Chỉ khi bạn treo như vậy, chú ngựa mới tìm được hướng đi đúng cho mình.

- Tranh hươu nai: Nên treo tranh sao cho phần đầu của con hươu hay con nai hướng vào phía trong nhà. Có như vậy thì gia đình bạn mới được hưởng nhiều phúc lộc.

- Tranh Kim nguyên bảo: Bạn nên treo sao cho bề mặt bức tranh hướng ra phía ngoài cửa sổ hoặc cửa đi với ngụ ý kêu gọi tài lộc từ bên ngoài đổ vào trong nhà.

- Tranh Võ tài thần: Có hai vị Võ tài thần vẫn được dân gian vô cùng tín nhiệm là Quan Công và Triệu Công Minh. Khi treo tranh Võ tài thần, bạn nên treo sao cho bề mặt bức tranh hướng ra phía cửa lớn của gian phòng hoặc cửa nhà. Cách treo này giúp các vị Võ tài thần phát huy được sức mạnh trấn áp các thế lực đen tối ở bên ngoài, khiến chúng không dám xâm nhập, uy hiếp ngôi nhà của bạn.

- Tranh Văn tài thần: Văn tài thần gồm có Tài Bạch tinh quân và Lộc tinh trong Tam tinh. Những bức tranh Văn tài thần không được treo hướng ra phía ngoài mà phải treo hướng vào bên trong nhà. Lý do là vì Văn tài thần mang ý nghĩa tặng tiền. Tranh Văn tài thần hướng vào trong nhà nghĩa là tặng tiền cho những người trong gia đình, ngược lại, Văn tài thần hướng ra phía cửa lại có ý nghĩa tặng tiền cho người ngoài.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>