Nền tảng làm nên thành công của Roman Abramovich

 

Việc sớm thử sức trong một thị trường tự do và non trẻ là một quá trình tích lũy kinh nghiệm rất có giá trị với Roman. Khuyng hướng sẵn sáng chấp nhận rủi ro cùng với tính cách lôi cuốn của Roman luôn được mọi người và đồng nghiệp khen ngợi.

 

Nội dung nổi bật:

- Không sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, Roman Abramovich được bạn bè và thầy cô nhớ đến nhiều hơn nhờ tính cách hòa đồng, chăm chỉ và sáng tạo khi còn đi học.

- Do mồ côi cha mẹ từ bé và thay đổi môi trường sinh sống nhiều lần cho nên những phẩm chất đó có lẽ là tính cách thiên bẩm, một hạt giống có sẵn trong ông.

- Bên cạnh đó, bước ngoặt lớn nhất là việc gia nhập quân đội. Chính môi trường quân đội đã giúp Roman khám phá và phát triển một tính cách hoàn hảo.

http://mp3.zing.vn/bai-hat/Dep-Trai-Moi-Co-Nhieu-Dua-Yeu-Extended-Mix-Hoaprox/ZW7IUA88.html

Khi Roman bắt đầu quá trình phát triển sự nghiệp năm 1983, vùng đất Nga rất khác với ngày nay. Lúc đó, mô hình doanh nghiệp tư nhân vẫn còn bị hạn chế và được chính quyền coi là bất hợp pháp. Trong môi trường như vậy, một tấm bằng đại học chính là một trong những tấm hộ chiếu để tiến thân.

Để tìm hiểu về giới Showbiznhững địa điêm điểm du lịch mới về cuộc sống hiện đại,  thị trường nhà đất trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với trang thông tin business của chúng tôi để mang về những thông tin mới về cách dạy concách dạy con của nước ngoài nhất của nhà nước!

 

Tuy nhiên, mặc dù chàng thanh niên 17 tuổi Roman rất muốn học đại học, nhưng vì tấm bằng đại học quá giá trị dẫn đến sự cạnh tranh gay gắt và cả thành tích học hành không được nổi bật thời phổ thông đã phần nào ngăn cản ước mơ của ông.

Trong quá khứ, cô giáo chủ nhiệm tại ngôi trường phổ thông số 232 mô tả ông là: “một học sinh siêng năng nhưng không có nhiều kết quả.” Ngay cả cô hiệu trưởng, người rất ngưỡng mộ và yêu quý ông cũng thừa nhận rằng Roman không có năng khiếu phát triển học thuật hàng lâm.

Tuy học không giỏi nhưng ký ức mà mọi người nhớ đến ông khi ở đây là một học sinh chăm chỉ, sáng tạo và nhạy bén. Nếu không làm bài tập về nhà, ông sẽ chống chế bằng cách vận dụng khả năng tư duy nhanh nhạy để đưa ra những phán đoán chính xác và trả lời một cách thuyết phục.

Tại đây, ông cũng giành được tình cảm tốt đẹp từ bè bạn, thầy cô và cũng bộc lộ những khả năng có thể thích ứng tốt với cuộc sống hiện đại.Ngoài ra, mọi người còn rất ấn tượng với sự tò mò và lòng khao khát hiểu biết của Roman trong những chuyến dã ngoại mà nhà trường tổ chức tại những thành phố như Brest, St Petersburg và Pskov.

Do mồ côi cha mẹ từ bé và thay đổi môi trường sinh sống nhiều lần cho nên những phẩm chất đó có lẽ là tính cách thiên bẩm, một hạt giống có sẵn trong ông. Đây chính là đặc điểm và nền tảng để giúp Roman thành công.

Môi trường Quân đội

Bước ngoặt lớn nhất của Roman là khi ông được gọi nhập ngũ năm 18 tuổi, sau một năm học tại trường công nghiệp Ukhta. Chính môi trường quân đội đã giúp Roman khám phá và phát triển bản thân. Đối mặt với thói quen ma cũ bắt nạt ma mới tại đây, Roman không những cho thấy khả năng thích nghi mà còn mềm dẻo ứng xử để có thêm nhiều bạn.

Chính khả năng lôi cuốn cá nhân đã giúp ông trụ được qua giai đoạn nghĩa vụ quân sự khắc nghiệt này. Nhưng song hành với khó khăn luôn là phần thưởng, giai đoạn này có lẽ là quan trọng nhất trong việc xây dựng nên tính cách mới mẻ cho ông. Không những mạnh mẽ để đối đầu và vượt qua thử thách mà còn hình thành cho Roman tính cách tự lập và kỷ luật.

“Roman rất chú ý giữ gìn sức khỏe, tích cực chơi thể thao và không uốn rượu hay hút thuốc. Cậu ấy tỏ ra thận trọng với từng phút giây của cuộc sống. Cậu ấy có thể lập được một đội bóng và một nhóm các nghệ sĩ nghiệp dư. Roman có khả năng tổ chức tuyệt vời. Có lần, chính cậu ấy tổ chức các chuyến du ngoạn với số lượng đông để hái nấm. Chúng tôi hái được rất nhiều nấm nhưng vấn đề là không có thìa và dĩa để ăn. Tuy nhiên, với Roman thì điều đó chẳng vấn đề gì. Chúng tôi đã ăn hết món nấm bằng những chiếc cờ lê.” Một người bạn cùng nhập ngũ nói về Roman.

Khi nước Nga bắt đầu thi hành chính sách tư nhân hóa và khuyến khích mở ra các doanh nghiệp tư nhân, may mắn là ngay sau đó Roman được giải ngũ. Công việc đầu tiên của ông đến từ việc buôn bán hàng xa xỉ ở Moscow, chuyển qua đường hàng không và bán lại ở Ukhta.

Sau đó, ông đã thành lập và đóng cửa không dưới 20 công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Một trong số đó, công việc mang lại thu nhập cao và phát đạt nhất là doanh nghiệp sản xuất búp bê có tên Uyut (nghĩa là êm dịu).

Việc sớm thử sức trong một thị trường tự do và non trẻ là một quá trình tích lũy kinh nghiệm rất có giá trị với Roman. Khuyng hướng sẵn sáng chấp nhận rủi ro cùng với tính cách lôi cuốn của Roman luôn được mọi người và đồng nghiệp khen ngợi.

Khi Liên bang Xô Viết bị giải tán vào đầu thập niên 1990, một trong những vấn đề mà chính phủ đã lơ là trong việc kiểm soát đó là lĩnh vực dầu lủa. Nắm bắt thời cuộc, Roman nhanh chóng đã dấn thân vào lĩnh vực này.

Dầu lửa không chỉ là một trong những loại hàng hóa dồi dào ở nước Nga mà còn là một trong những mặt hàng dễ giao dịch nhất ở phương Tây. Nhiều người cho rằng dầu lửa đã giúp Roman giàu có. Nhưng thật ra, trong bất kỳ lĩnh vực nào, Roman đều có thể kiếm được tiền. Sự giàu có của ông không chỉ dừng lại ở của cải mà còn ở phẩm chất của tính cách.

Đinh Lộc/Trí thức trẻ

Thông Tin Khởi Nghiệp
Nội – Ngoại Thất
Tin Tức Doanh nghiệp
Chuyện Doanh Nhân
Chính Sách – Quản Lý
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>