Ngân hàng phát triển châu Á ADB hạ dự báo tăng trưởng châu Á

GDP Trung Quốc vẫn được dự báo tăng 7,7% năm nay. Trong khi đó, Ấn Độ bị hạ từ 5,6%, xuống 5,4%. Số liệu công bố tuần trước cho thấy tăng trưởng nước này chỉ đạt 5,3 % quý vừa qua, giảm so với 5,5% quý trước, dù các nhà kinh tế đều nhận định Ấn Độ đang dần phục hồi. nhận định nguyên nhân là lãi suất cao, khủng hoảng nợ châu Âu và đầu tư giảm sút do các nhà đầu tư lo ngại về tham nhũng và chính sách.

Việc kinh tế Ấn Độ yếu hơn dự kiến đã lấn át số liệu tích cực từ Trung Quốc và Đông Nam Á, khiến ADB hạ triển vọng tăng trưởng khu vực xuống 6% năm 2012.

(ADB) vừa hạ dự báo tăng trưởng kinh tế khu vực do Ấn Độ tiếp tục đi xuống, bất chấp các số liệu tích cực từ Trung Quốc. Triển vọng tăng trưởng năm 2012 của châu Á giảm từ 6,1% xuống 6%. Dự báo năm 2013 cũng giảm từ 6,7% xuống 6,6%.

Đây là lần thứ hai trong năm ngân hàng này hạ triển vọng tăng trưởng khu vực. Hồi tháng 10, ADB cũng giảm tốc độ này xuống 6,1% từ 6,9% tháng 4. Đây là mức thấp nhất kể từ năm 2009 khi châu Á chỉ tăng trưởng 6%.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
Số liệu tích cực từ nhiều nước châu Á cũng không thể kéo lại triển vọng tăng trưởng khu vực. Ảnh: Bloomberg

Số liệu tích cực từ nhiều nước không thể kéo lại triển vọng . Ảnh: Bloomberg

Theo ADB, nguyên nhân là các tín hiệu lạc quan trong quý III đều bị lấn át bởi số liệu tiêu cực. Ngân hàng này cho biết: “Những sự sụt giảm gần đây được dự báo sẽ làm giảm 0,1% tăng trưởng năm nay và năm sau của châu Á. GDP tăng yếu hơn dự kiến của Ấn Độ, các nước công nghiệp mới và hai nền kinh tế lớn nhất Trung Á đã lấn át tốc độ tăng trưởng của các nước lớn tại Đông Nam Á”.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

GDP Trung Quốc vẫn được dự báo tăng 7,7% năm nay. Trong khi đó, Ấn Độ bị hạ từ 5,6%, xuống 5,4%. Số liệu công bố tuần trước cho thấy tăng trưởng nước này chỉ đạt 5,3 % quý vừa qua, giảm so với 5,5% quý trước, dù các nhà kinh tế đều nhận định Ấn Độ đang dần phục hồi. ADB nhận định nguyên nhân là lãi suất cao, khủng hoảng nợ châu Âu và đầu tư giảm sút do các nhà đầu tư lo ngại về tham nhũng và chính sách.

Trái lại, số liệu gần đây của Trung Quốc lại chỉ ra nước này đang lấy lại đà tăng trưởng. Sản xuất tại đây đã tăng hai tháng liên tiếp. Chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) tháng 11 là 50,6, cao nhất 7 tháng và vượt dự đoán của các nhà phân tích trong khảo sát tại Bloomberg là 50,2.

Tuy nhiên, ADB cũng cảnh báo nước này vẫn có thể gặp rủi ro do bất ổn tại Mỹ và châu Âu, hai thị trường xuất khẩu lớn của nước này. Kinh tế Trung Quốc đã chạm đáy 3 năm khi chỉ tăng trưởng 7,4% quý III.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>