Người mẹ hiện hồn về sau 7 ngày mất và lời bà nói khiến cô con gái bàng hoàng

Cô còn nói chồng cô trải qua chuyện ngày hôm đó cũng đã tin vào sự tồn tại của Thần, Phật, ma, quỷ. Cô nói muốn làm lễ siêu độ cho mẹ, và quyên tiền hành thiện anh cũng đồng ý và chủ động đưa tiền cho cô. Thế mới nói: “Tại sao người ta không thấy quan tài thì không rơi lệ?”.

Đêm thứ 7 sau khi mất, người mẹ hiện hồn về gặp con gái và đã kể cho cô nghe sự thật về nhân quả báo ứng hiện đời. Chuyện kể ra khiến cô không khỏi bàng hoàng kinh sợ. Cô nguyện viết lại câu chuyện này, hy vọng có thể giúp ích cho người đời.

tâm linh, mẹ hiện hồn về, hiện hồn,

(Ảnh minh họa, nguồn từ ĐKN)

Người phụ nữ họ Châu này khoảng bốn mươi tuổi. Theo lời cô kể thì cô cũng mới có tín ngưỡng vào Thần Phật chưa lâu, cô thường in kinh sách miễn phí cho mọi người. Câu chuyện của mẹ cô vô cùng kỳ lạ, nó khiến những người con bất hiếu phải giật mình thót tim.

Trung thu năm 2009 mẹ cô bệnh nặng qua đời, nói về nguyên nhân bệnh tật của mẹ thì quả là đau buồn, đó chính là do em dâu cô trong một lần cãi nhau với mẹ khiến bà uất ức quá mà sốc chết. Em dâu cô là một người không hiếu thuận với cha mẹ chồng, cãi nhau với mẹ chồng là chuyện cơm bữa, bố chồng bị liệt nửa người, cô ấy cũng không bao giờ quan tâm, để ý. Sau khi mẹ chồng mất, cô con dâu cũng không hề có chút ăn năn hối hận. Là chị chồng, cô không thể không nói gì.

Hãy nhanh tay nắm bắt các thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

 
 

Vào giữa đêm ngày thứ bảy sau khi mẹ mất, một mình cô ngồi ngoài phòng khách ôm ảnh mẹ, cô nhớ lại những yêu thương mà khi còn sống mẹ dành cho cô, vì đau buồn mệt mỏi cô ngủ thiếp đi. Lúc này cô đột nhiên nghe thấy tiếng mẹ đang gọi, cô giật mình tỉnh lại, mẹ đột nhiên xuất hiện trước mặt cô, nhưng bộ dạng của mẹ khiến cô giật mình, mẹ cô vẫn mặc bộ đồ trước khi đi, nhưng xiềng xích đầy người.

Nhìn bà có vẻ rất đau khổ, cô phải lấy hết can đảm mới dám hỏi: “Mẹ, có phải mẹ không?”. Mẹ cô trả lời: “Con gái, sau khi mẹ chết, mẹ nhìn vọng hương đài, thấy con mẹ thực sự rất đau lòng, ngày nào mẹ cũng khóc rất nhiều, đêm nay là đêm hồi hồn nên Diêm Vương đồng ý cho quỷ đầu trâu mặt ngựa đưa mẹ về thăm con”.

Cô nhanh chóng hỏi: “Mẹ, mẹ nói vọng hương đài, quỷ đầu trâu mặt ngựa… là cái gì?”. Mẹ cô trả lời: “Vọng hương đài là sau khi chết thông qua nó có thể nhìn thấy tình hình gia đình trên dương gian. Quỷ đầu trâu mặt ngựa là người bảo vệ địa ngục, họ giống như cảnh sát ở trần gian, họ đang ở ngoài cửa đợi mẹ, mẹ sắp bị đưa trở lại địa ngục để chịu cực hình rồi”.

“Mẹ ơi, sao mẹ lại bị đưa vào địa ngục chịu cực hình?”, cô đau đớn hỏi.

“Con à, sau khi chết mẹ mới biết lỗi lầm của mình lại lớn như vậy, mẹ mất sớm như thế này chính vì em dâu con đã khiến mẹ tức chết, đó cũng chính là quả báo mà mẹ phải chịu. Ngày mẹ còn trẻ đã từng đối xử tệ bạc với bà nội con, ông nội mất sớm, bà sống cùng cha và mẹ. Bà làm gì không đúng ý là mẹ nổi cáu và la mắng bà rất thậm tệ. Bà sợ mẹ không khác gì chuột sợ mèo, thậm chí còn không dám thở mạnh.

Lúc đó mẹ rất đắc ý, cảm thấy mình đúng là một người chủ nhà, mẹ nói một thì bà không dám nói hai. Có một bí mật mà con không biết, đó là bà giận mẹ rồi sinh bệnh mà chết. Trước hôm mẹ mất một ngày, mẹ nhìn thấy quỷ đầu trâu mặt ngựa mang xích sắt đến trói, mẹ đã hét lên rất to, các con đã tưởng mẹ gặp ác mộng, chính lúc đó linh hồn của mẹ đã bị bắt đi rồi. Đến địa ngục rồi mới biết thì ra không hiếu thuận với cha mẹ lại tạo thành tội nặng như vậy”.

tâm linh, mẹ hiện hồn về, hiện hồn,

Vì tội bất hiếu nên bị đày đọa địa ngục. (Ảnh minh họa)

Lúc này có tiếng bước chân, chồng cô từ trong phòng bước ra, anh ấy nói: “Em đang nói chuyện với ai?”. Cô trả lời: “Với mẹ ạ, mẹ hôm nay về thăm em”. “Mẹ đâu? Sao anh không thấy, em dạo này quá đau buồn nên bị ảo giác à?”. “Không phải, hôm nay là đêm hồi hồn, ngày mà mẹ về thăm nhà, em đang nói chuyện với mẹ mà, anh không thấy mẹ đang đứng kia sao?”. “Anh không thấy gì cả”. “Mẹ, sao anh ấy nói không nhìn thấy mẹ?”.

“Chồng con không thể nhìn thấy mẹ. Con gái à, mệnh của con cũng rất khổ, nghiệp mà cha con tạo ra cũng đang cấp lên người con, nên mới gả con với một người chồng như vậy. Chồng con cũng độc đoán, bất thiện”. Lúc này chồng cô lôi cô về phòng, cô không muốn đi, chồng cô đột nhiên hét lên nói: “Có ma”, rồi chạy một mạch vào phòng đóng sập cửa.

“Mẹ, anh ấy làm sao vậy?”. Người mẹ quay ra ngoài cửa nói: “Cảm ơn đã để tôi nói hết mọi chuyện với con gái mình”.  Rồi bà lại quay vào nói tiếp: “Chồng con bị quỷ đầu trâu mặt ngựa dọa sợ rồi, nó đang núp trong phòng chắc không dám ra đây làm phiền mẹ con mình nói chuyện nữa đâu”.

“Không phải mẹ bị họ trói và dẫn đến đây sao? Sao họ còn giúp mẹ và con?”, con gái ngạc nhiên.

 

“Đó là trách nhiệm của họ, hôm nay mẹ kể ra câu chuyện của bản thân mình, là để sau này con kể lại cho mọi người, hy vọng họ biết được tội bất hiếu là nặng như thế nào. Cũng mong muốn những người con bất hiếu sẽ biết ăn năn và hối cải. Nếu không sau này cũng sẽ bị đầy xuống địa ngục chịu cực hình giống mẹ hôm nay, thậm chí còn bị đun trong vạc dầu nữa”.

“Vạc dầu ư? Con tưởng nó chỉ là đồn thổi, không ngờ đây lại là sự thật?”.

“Mẹ ơi, sao mẹ lại nói thế?”, cô con gái lo lắng.

Người mẹ trẻ lời: “Tội của ông ấy cũng không nhẹ chút nào, khi mẹ mắng bà nội con ông ấy không những không can ngăn, mà còn hùa vào mắng chửi bà rất thậm tệ, ông ấy cũng chính là người con đại bất hiếu.

Quan cai ngục dưới đó khinh miệt nhất chính là tội vũ phu và bất hiếu. Mấy năm trước ông ấy bị trúng gió liệt nửa người, đây cũng là nghiệp ông ấy tự tạo ra, hơn nữa ông ấy sống không được con cái nhòm ngó, chết đi còn bị đày vào địa ngục chịu thống khổ”.

“Thật đáng sợ, nhưng mà sao có thể thế được, khi mẹ còn sống tuy đối xử không tốt với bà nội nhưng mẹ đã làm rất nhiều việc tốt mà, trận động đất năm vừa qua chả phải mẹ cũng quyên góp rất nhiều tiền đó thôi? Mẹ cũng không thể tính là người xấu, sao có thể bị chịu trừng phạt được?”.

“Con à, con sao có thể hiểu được, làm chút việc tốt không thể bù lại tội bất hiếu đâu. Con nghĩ xem một người con bất hiếu chắc chắn không phải là một người tốt thật sự. Mẹ quyên tiền cho bà con bị nạn là vì mẹ sợ dì út nói mẹ ki bo, nhưng mẹ cũng không ngờ rằng từng ý, từng niệm của mẹ đều bị ghi chép lại. Quan ngục nói cả đời mẹ làm rất ít việc tốt, có làm thì cũng chỉ là mấy việc nhỏ, hoặc chỉ là giả làm việc tốt, vì thế làm sao có thể bù đắp được tội đại bất hiếu kia”.

“Mẹ ơi, con phải làm gì để mẹ bớt chịu khổ? Con lên chùa làm lễ siêu độ cho mẹ nhé, nghe nói siêu độ có thể khiến người đã khuất giảm bớt tội nghiệp thậm chí còn có thể được lên Thiên Đường?”.

“Nếu ai cũng lên chùa làm lễ siêu độ cho người thân, bạn bè để được lên trên trời, không còn phải chịu cực hình nữa, vậy thì trước khi chết đưa tiền cho con cái đi siêu độ là đều được lên Thiên Đàng? Trên trời sao có người xấu được. Con cái muốn thể hiện hiếu tâm có thể đi siêu độ cho cha mẹ ông bà đã mất, như vậy cũng không sao, nhưng tốt nhất là con nên làm nhiều việc tốt, hết lòng giúp đỡ người khác, khuyên bảo người đời hành thiện, như vậy mẹ mới được giảm tội nghiệp.

Các thẩm phán dưới địa ngục cũng nói con là người có duyên với Phật, sau này con sẽ bước trên con đường tu luyện, con nhớ phải tinh tấn thực tu. Con tu thành viên mãn mẹ ở dưới này cũng sẽ được đắc cứu, lúc đó mẹ mới thực sự được lên Thiên Đường”.

“Con gái à, đến giờ rồi, quỷ đầu trâu mặt ngựa đang giục mẹ, mẹ phải đi đây”.

“Tại sao con không nhìn thấy họ?”, cô hỏi.

“Con ngốc ạ, con tốt nhất là không nên nhìn thấy họ, họ là hung thần dưới địa ngục, họ chuyên trừng phạt những kẻ hành ác, chỉ có người ác mới phải gặp họ”.

“Vâng, con nhất định sẽ làm theo lời mẹ dặn, mẹ cứ yên tâm đi đi”.

Sau đó cô Châu lập tức ghi lại những lời mẹ cô dặn, hy vọng có thể truyền câu chuyện của mẹ cô đến tất cả mọi người để thức tỉnh những người con không hiếu thuận với cha mẹ, ông bà…

Cô còn nói chồng cô trải qua chuyện ngày hôm đó cũng đã tin vào sự tồn tại của Thần, Phật, ma, quỷ. Cô nói muốn làm lễ siêu độ cho mẹ, và quyên tiền hành thiện anh cũng đồng ý và chủ động đưa tiền cho cô. Thế mới nói: “Tại sao người ta không thấy quan tài thì không rơi lệ?”.

Theo Báo ứng hiện đời / Đại Kỷ Nguyên

Pháp luật Đời Sống
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Dự Án Kinh Doanh
Chính Sách – Quản Lý
Hồ sơ Doanh Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>