“Nhiều nhà đầu tư từ khắp thế giới sẽ tăng đầu tư vào thị trường BĐS Việt Nam”

Cũng theo nhìn nhận của Cushman & Wakefield Việt Nam, một vài vấn đề kinh tế vĩ mô sẽ ảnh hưởng đến đến hoạt động đầu tư, ví dụ như sự phân kỳ chính sách tiền tệ, đồng Đô la Mỹ mạnh lên, việc tái cân bằng kinh tế của Trung Quốc…

Theo tiết lộ của ông Alex Crane, Tổng giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam, nhiều nhà đầu tư toàn cầu đã và đang có kế hoạch gia tăng sự hiện diện của họ trong lĩnh vực tại Việt Nam.

“Nhieu nha dau tu toan cau se tang dau tu vao bat dong san Viet Nam” - Anh 1

Ông Alex Crane, Tổng giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam.

Ghi nhận của Cushman & Wakefield Việt Nam cho thấy, thị trường bất động sản Việt Nam năm 2016 bắt đầu với sự lạc quan, đặc biệt là trong bối cảnh kinh tế và niềm tin được cải thiện mạnh mẽ, đặc biệt nhu cầu văn phòng sẽ tăng mạnh cùng với những kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh từ các tập đoàn đa quốc gia.

Năm 2015, Việt Nam cùng với Philippines là 2 ngôi sao sáng với GDP cao nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Tăng trưởng đầu tư với tốc độ nhanh xuất phát từ tâm lý lạc quan và nguồn vốn FDI mạnh, sức mua nội địa cũng tăng trưởng do thị trường lao động vững chắc và hoạt động xuất khẩu ngày càng thu về nhiều ngoại tệ sẽ giúp GDP vượt hơn 6% trong năm 2016.

Không những thế, Cushman & Wakefield Việt Nam cũng nhìn nhận, Việt Nam sẽ là thị trường chính được hưởng lợi từ Hiệp định TPP .

“Chính phủ Việt Nam ước tính rằng TPP có thể thúc đẩy nền kinh tế đạt 33,5 tỷ USD trong thập kỷ tới, khoảng 1/5 GDP hiện tại của đất nước”, báo cáo của Cushman & Wakefield Việt Nam cho hay.

Ông Alex Crane, Tổng giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam cho rằng, trong lĩnh vực bất động sản, Chính phủ Việt Nam đã và đang tạo điều kiện và hỗ trợ các công ty, tập đoàn đa quốc gia trong vấn đề địa điểm, cơ sở sản xuất kinh doanh.

Sự phát triển kinh tế thuận lợi này có tác động tích cực đến phân khúc văn phòng cho thuê tại Việt Nam, đặc biệt tại khu vực TP.HCM, nơi có số lượng các tập đoàn sản xuất đa quốc gia và các công ty trong ngành dịch vụ khá đông đảo.

Thực tế cho thấy, tỷ lệ trống của văn phòng hạng A tại TP.HCM đã khá hạn chế từ năm 2013, khi tỷ lệ lấp đầy thường xuyên đạt mức hai con số, khiến cho tỷ lệ trống luôn ít hơn 7%.

Hoạt động cho thuê giai đoạn tiền khai trương của các cao ốc hạng A ở khu vực này cũng luôn sôi nổi và có tỷ lệ cho thuê khá cao.

Về góc độ đầu tư, xu hướng đầu tư nói chung trong khu vực và Việt Nam nói riêng được dự báo sẽ tăng lên trong năm 2016.

Nguồn vốn hiện đang dồi dào của các ngân hàng châu Á và mục tiêu tìm kiếm lợi nhuận cao của các nhà đầu tư sẽ tiếp tục giúp nguồn vốn tín dụng được cung cấp rộng rãi trên tất cả các thị trường các nước trong khu vực và cả Việt Nam.

Tuy nhiên, chính khối lượng đầu tư gia tăng sẽ dẫn đến áp lực không ngừng về giá bất động sản trên thị trường khiến sự cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Cũng theo nhìn nhận của Cushman & Wakefield Việt Nam, một vài vấn đề kinh tế vĩ mô sẽ ảnh hưởng đến đến hoạt động đầu tư, ví dụ như sự phân kỳ chính sách tiền tệ, đồng Đô la Mỹ mạnh lên, việc tái cân bằng kinh tế của Trung Quốc…

Do đó, sự phân bổ vốn đầu tư vào ngành bất động sản năm tới sẽ phụ thuộc vào sự biến động của trái phiếu và điều này sẽ tác động lên sự phân bổ nguồn vốn đầu tư chính.

Đặc biệt, “ cũng được dự báo sẽ tăng trưởng mạnh do sự gia tăng nguồn vốn đầu tư từ các nhà đầu tư toàn cầu, đã và đang có kế hoạch tăng sự hiện diện của họ tại đây”, ông Alex Crane cho biết thêm.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>