Những cách phòng tránh và khắc phục việc quên chìa khóa xe

Bạn là người hay quên hoặc đôi lúc bỏ quên chìa khóa trong xe khiến bạn rơi vào tình huống dở khóc dở cười  nhưng không biết làm sao. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những cách để phòng bệnh “quên chìa khóa xe” hoặc  khắc phục nếu đã từng rơi vào tình trạng này.

 

1. Luôn giữ chìa khóa xe trong người

 

Hãy tập cho mình thói quen giữ chìa khóa trong người, không vứt lung tung để hạn chế tối đa việc bạn không nhớ đã để chìa khóa xe ở đâu. Thông thường những người có tính cẩn thận sẽ bỏ chìa khóa trong ví, túi xách hoặc ít nhất là cầm trên tay khi ra khỏi xe. Còn trường hợp bỏ quên chìa khóa dễ gặp nhất là rút chìa khóa ra và để xuống ghế xe rồi quên bẵng đi.

 

mockhoaxe

 

Hoặc bạn có thể trang trí cho chìa khóa xe của mình thật rực rỡ, bắt mắt để luôn chú ý đến nó.

 

okhoaxe

 

Đừng bao giờ bỏ quên chìa khóa xe như thế này.

 

2. Sử dụng nút bấm thông minh trên chìa khóa để khóa cửa

 

Những chìa khóa thông minh hiện nay được các hãng xe tích hợp luôn cả công cụ để mở cửa xe. Vì vậy nếu có thể bạn hãy tập khóa xe bằng chía khóa thông minh mỗi khi ra khỏi xe. Việc này sẽ giúp bạn không bao giờ bỏ quên chìa khóa vì nếu không có nó, bạn sẽ không khóa xe được.

 

Tuy nhiên sẽ có nhiều lúc chìa khóa thông minh hết pin làm bạn không mở xe được. Khi đã sử dụng khá lâu bạn nên đến các cửa hàng vật dụng ô tô để thay pin định kỳ cho nó tránh việc hết pin giữa chừng khiến bạn khốn đốn.

 

► Bạn đang có nhu cầu mua bán xe hơi nhưng vẫn chưa biết rõ giá? Bạn hãy vào mục Giá xe hơi tại trang Xe Hơi Việt để biết được giá chính xác nhất!

 

chiakhoaxe

 

Smart key sẽ giúp bạn không quên cầm chìa khóa mỗi khi ra ngoài.

 

3. Làm chìa khóa dự phòng

 

Nếu không muốn tự nhốt mình bên ngoài xe, ngoài chìa chính bạn nên đánh thêm một chìa khóa dự phòng khác để cất trong túi xách, ví hay những nơi bạn dễ nghĩ đến nhất khi không có chìa khóa. Trên thị trường hiện nay có hai loại chìa khóa ô tô là khóa thông thường và khóa thông minh. Đối với loại thông thường bạn chỉ cần mang nó đến những nơi gia công chìa khóa thông thường. Còn đối với smart key có nút bấm thông mình và chip RFID bạn nên đến các cửa hàng ô tô để thực hiện, tránh việc tiền mất tật mang.

 

khõae

 

4. Đăng ký Onstar

 

Hiện nay, nắm bắt được việc nhiều người hay bỏ quên chìa khóa nên GM đã sáng tạo ra , một loại dịch vụ cung cấp nhiều hệ thống hỗ trợ như dịch vụ định vị, bảo mật và tính năng khẩn cấp. Ngoài những hệ thống trên, Onstar còn có thêm chức năng mở khóa xe từ xa và được sử dụng thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc thông qua nhà điều hành Onstar.

 

onstar9

 

Onstar là giải pháp tuyệt vời cho việc quên khóa xe.

 

5. Tham gia các

 

Nếu có điều kiện bạn hãy tham gia vào một câu lạc bộ xe hơi. Sẽ tốn một khoản phí thành viên nho nhỏ nhưng nó sẽ rất có lợi cho bạn khi có những thắc mắc về chiếc xe của mình hay để chia sẻ những điểm mới cùng mọi người. Có nhiều câu lạc bộ còn có thêm dịch vụ mở khóa xe miễn phí cho các thành viên của mình chỉ với một cuộc gọi.

 

► Bạn muốn mua xe hơi nhưng lại chưa có nhiều điều kiện? Hãy tham khảo mục xe hơi cũXe Hoi Viet để lựa chọn được chiếc xe hơi giá rẻ tốt nhất!

 

clboto

 

Hãy tham gia một câu lạc bộ xe hơi để có thể nhờ người mở khóa khi cần.

 

6. Lưu số điện thoại của thợ làm khóa

 

Thời đại số hóa, chỉ cần một cú click là bạn có cả thế giới trong tay. Trường hợp không có thời gian hay nhu cầu tham gia câu lạc bộ xe hơi, bạn hãy lưu số điện thoại của thợ sửa khóa mà bạn quen để khi cần có thể gọi họ đến ngay. Điều này sẽ tốn một khoản tiền riêng cho việc mở khóa chứ không được bao toàn bộ chi phí như khi tham gia câu lạc bộ xe hơi.

 

thosuakhoa

 

Xe TOYOTA
Xe MAZDA

Xe CHEVROLET
Xe LAND ROVER

 

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Hơi Hiệu Quả, An Toàn và Tin Cậy Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

 

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>