Những điều cần cân nhắc thật kỹ trước khi đầu tư vào công ty mới

Nhu cầu và cuộc cách mạng công nghệ biến đổi sẽ thường xuyên làm thay đổi thị trường. Muốn thành công, một thành lập cần nhanh nhẹn nhận thấy những sự biến đổi đó, thích ứng và phản ứng nhanh nhạy hơn so với các đối thủ của mình để vượt lên trước họ.

Một công ty không phát triển nghĩa là nó đang chết dần. Đây là một thực tế đáng buồn của gần 80% công ty mới thành lập có quy mô nhỏ. Trong vô vàn những nỗi lo về vốn, nợ nần, khách hàng,… một động thái sơ sẩy nào cũng đều có thể kéo cả công ty đi xuống.

Các nhà đầu tư khôn ngoan cần phải biết những dấu hiệu sau đây để tránh mất tiền vào những công ty thiếu tiềm năng:

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

1. Sản phẩm nghèo nàn

 

Bất cứ một công ty mới thành lập nào phải đối mặt với thách thức tạo ra sự khác biệt trong đám đông. Công ty non trẻ không thể nào bứt phá xa hơn nếu tạo ra những sản phẩm tuy tốt về mặt chất lượng, nhưng không có đặc điểm riêng so với những thương hiệu ổn định của các đối thủ trong ngành trên thị trường.

Trên cương vị là nhà đầu tư, hãy xem xét kỹ danh mục sản phẩm của họ để quyết định liệu công ty đó có thực sự làm nên những thứ độc đáo và khác biệt. Tránh xa việc bỏ tiền vào những công ty tầm thường vì rốt cuộc rồi bạn cũng sẽ thất vọng.

2. Thiếu tầm nhìn

Một trong những vấn đề chính mà những công ty nhỏ phải đương đầu đó là thiếu khả năng trong việc tiếp cận, nắm bắt sự quan tâm của công chúng và thuyết phục họ chi tiền cho những sản phẩn hoặc dịch vụ của công ty. Vì thế, hãy yêu cầu những tài liệu kế hoạch họ đã vạch ra trước khi quyết định đầu tư.Để tồn tại, một công ty trẻ cần đưa ra kế hoạch kinh doanh vững chắc, những thị trường mục tiêu nào cần nhắm đến cũng như có tầm nhìn, phán đoán về thành công của việc thâm nhập vào thị trường trong tương lai.

3. Thiếu sự tăng trưởng

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm .

Một công ty trẻ cần sự phát triển nhanh chóng, nhưng vẫn phải trong khả năng mở rộng của mình để tồn tại. Đơn giản vì không ai dám bảo đảm những khách hàng trung thành của bạn vẫn sẽ sát cánh cùng bạn trong tương lai. Việc phải làm là mở rộng đối tượng khách hàng thường xuyên nhất càng tốt.

Hãy đối chiếu danh sách khách hàng cũ và mới của công ty để kiểm tra liệu công ty đó thực sự chỉ có 1 hoặc 2 khách hàng thường xuyên và không có kế hoạch mở rộng cụ thể nào hay không. Nếu thế, hãy dành số tiền của bạn vào thương hiệu sản phẩm khác có thể hiểu tầm quan trọng của việc đa dạng khách hàng.

4. Thị trường quá tải

Một thị trường với vô vàn sự tham gia của hàng trăm đối thủ sẽ chỉ khiến cuộc canh tranh khó khăn hơn. Hãy tìm những công ty xuất phát điểm từ quy mô sản phẩm nhỏ, nhưng phù hợp và có bản quyền riêng. Một công ty mới sẽ có khả năng thành công cao hơn nếu nó tồn tại trong nhiều hơn một thị trường, đặc biệt với bối cảnh cạnh tranh gay gắt.

5. Không có ngân sách dành cho nghiên cứu và phát triển

Nhu cầu và cuộc cách mạng công nghệ biến đổi sẽ thường xuyên làm thay đổi thị trường. Muốn thành công, một công ty mới thành lập cần nhanh nhẹn nhận thấy những sự biến đổi đó, thích ứng và phản ứng nhanh nhạy hơn so với các đối thủ của mình để vượt lên trước họ.

Vì thế, trước khi đưa ra quyết định đầu tư, hãy kiểm tra báo cáo tài chính của công ty để tìm danh mục ngân sách cho công việc nghiên cứu và phát triển thị trường của công ty đó.

Không có sự đầu tư nào là chắc chắn và sẽ có lãi, vì thế hãy lường trước những khả năng thất bại của công ty mới và kiểm tra chúng thật kỹ lưỡng. Hãy thu thập tài liệu cần thiết và trao đổi với một chuyên gia phân tích tài chính. Nếu không, bạn chỉ còn cách tìm đến những công ty ổn định hơn để tránh 80% khả năng thất bại.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>