Những lỗi cực nghiêm trọng của hệ thống lái ôtô

 • Đai dẫn động bị trùng sẽ phát ra tiếng rít bất thường khi đánh hết lái hoặc điều khiển xe trên đường xấu. Tuy nhiên, hiện tượng này thường chỉ xảy ra trên các dòng xe cũ sử dụng đai dẫn động bơm trợ lực riêng biệt.
 • 1

  Hệ thống lái trợ lực thủy lực

  Hệ thống lái là bộ phận quan trọng của ôtô, nó đảm bảo tính năng dẫn hướng và an toàn trong chuyển động. Khi xe đang di chuyển mà hệ thống lái mất khả năng dẫn hướng thì hậu quả thật khó lường. Trong quá trình sử dụng các chi tiết có thể mòn, cong, hỏng,… làm cho tình trạng kỹ thuật của hệ thống lái biến xấu, hư hỏng. Rất may là lái xe sẽ nhận được các “tín hiệu” phản ánh tình trạng xấu đi của hệ thống lái trước khi nó mất kiểm soát.

  Biến xấu của hệ thống lái ôtô - 1

 • 2

  Tay lái nặng

  Hiện tượng nặng lái khiến việc lái xe trở nên nặng nhọc và kém an toàn. Việc cần làm đầu tiên là kiểm tra dầu và bơm trợ lực lái. Có thể là mức dầu trợ lực xuống quá thấp hoặc bơm dầu hoạt động kém hiệu quả do mòn cánh bơm, xước bề mặt bơm hoặc hở đường cấp dầu tới thước lái.

  BUSINESS CHUYÊN CUNG CẤP TIN TỨC GIÁO DỤC,  CÁC Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP MỚI, KHÁM PHÁ CÁC CÔNG TRÌNH  KHOA HỌC  CÔNG NGHỆ MỚI TRONG NGÀY? CÒN CHẦN CHỪ GÌ NỮA MÀ KHÔNG CLICK VÀO ĐỂ MANG VỀ NHỮNG KIẾN THỨC QUÝ BÁU TRONG LĨNH VỰC KINH DOANH MỚI NHẤT VÀ NHỮNG Ý TƯỞNG KINH DOANH

  Các biến xấu điển hình của các chi tiết gồm có thước lái bị mòn, khớp các đăng lái bị khô mỡ hoặc vỡ bi gây ra lệch lái, cụm trục lái bị bó

  Biến xấu của hệ thống lái ôtô - 2

 •  

 • 3

  Chậm trả lái

  Hiện tượng này thường đi kèm với nặng lái do bơm trợ lực kém, làm giảm lưu lượng và áp suất dầu qua bơm, khiến việc dịch chuyển của thước lái bị trễ. Xéc-măng dầu trong thước lái bị mòn làm giảm khả năng bao kín, lọt dầu sang khoang bên cũng gây nên hiện tượng chậm trả lái. Ngoài ra, các-đăng lái hoặc thanh nối dẫn động lái bị khô mỡ, mòn cũng làm tăng lực cản khi trả lái.

 • 4

  Độ rơ vành tay lái

  Độ rơ của hệ thống lái được phản ánh qua độ rơ vành vô-lăng. Trong quá trình làm việc, hầu hết các khớp nối như khớp cầu, trục trung gian, khớp các-đăng,… của hệ thống lái đều bị mòn, làm tăng độ trễ khi lái. Ngay khi có hiện tượng rơ lái nhiều cần đưa xe tới gara để được kiểm tra và chỉnh lại bạc lái.

 • 5

  Tiếng kêu bất thường

  Khi mức dầu trợ lực xuống quá thấp hoặc bơm hoạt động kém sẽ phát ra riêng kêu “e e” khi đánh hết lái. Tuy nhiên, trước khi phát hiện tiếng kêu này thì lái xe có thể đã phát hiện ra hiện tượng nặng lái và trả lái bất thường.

  Đai dẫn động bị trùng sẽ phát ra tiếng rít bất thường khi đánh hết lái hoặc điều khiển xe trên đường xấu. Tuy nhiên, hiện tượng này thường chỉ xảy ra trên các dòng xe cũ sử dụng đai dẫn động bơm trợ lực riêng biệt.

  Ngoài ra, khi đánh lái nhẹ mà vẫn có tiếng kêu “khục khục” ở dưới gầm thì rất có thể bạc lái bị mòn, rơ.

 • 6

  Chảy dầu

  Hiện tượng chảy dầu là khá phổ biến ở hệ thống lái trợ lực thủy lực, có thể quan sát bằng mắt thường. Phớt thước lái có tuổi thọ khá thấp nên sau một thời gian sử dụng sẽ gây ra chảy dầu. Nước xâm thực vào thước lái qua chụp cao su thước lái bị rách, đai siết hai đầu không chặt sẽ gây rỗ ti, phá phớt thước lái.
  Ngoài ra, hệ thống lái trợ lực thủy lực còn có thể xảy ra các biến xấu như nhẹ lái do van điều khiển áp suất dầu, hoặc đánh không hết lái do chỉnh rô-tuyn và hãm lái không chuẩn, hoặc cong thước lái sẽ khiến việc đánh lái không trơn tru, xuất hiện các khoảng nặng nhẹ khác nhau.

Chính sách
Thị Trường
Phong cách
Pháp luật
NHÀ ĐẤT

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>