Những lưu ý không thể bỏ qua khi mua nhà quận 4 giá rẻ xây sẵn

khi ở bạn cũng cần quan tâm tới hệ thống cấp nước sinh hoạt trong khu vực căn nhà định mua. Hiện nay, tại những thành phố lớn có các khu vực liên tục bị thiếu nước sinh hoạt, đặc biệt là vào mùa hè. Việc này ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống cũng như sinh hoạt của người dân. Do đó, khi quyết định mua một căn nhà nào đó cần tìm hiểu kỹ những thông tin về vấn đề này.

mua ban nha dat 238

Lựa chọn của rất nhiều người là bởi nó tiết kiệm được cả thời gian và tiền của. Song, để chọn được một căn nhà ưng ý bạn cần phải lưu ý tới hàng loạt vấn đề.

Những lưu ý không thể bỏ qua khi mua nhà quận 4 giá rẻ xây sẵn

Địa chất của căn nhà

Tìm hiểu về địa chất của căn nhà đóng một vai trò rất cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng tới độ bền và độ an toàn của căn nhà. Một căn nhà được xây dựng trên nền đất chắc chắn thì sẽ lâu bền với thời gian.

Trước khi mua nhà ở, bạn nên tìm hiểu kỹ xem căn nhà được xây dựng trên nền đất được san lấp từ ruộng, ao, hồ hay trên nền đất cứng… Với các căn nhà có nền đất yếu, bạn nên cân nhắc bởi trong quá trình xây dựng bên cạnh việc gia cố móng thì người ta còn dùng vật liệu nhẹ để làm giảm trọng lượng căn nhà.

Tìm hiểu kỹ ai xây dựng nhà

Bạn sẽ rất may mắn nếu mua được căn nhà mà chủ cũ chỉ mới sống được một thời gian ngắn và giờ họ có điều kiện muốn tới một nơi khác tốt hơn. Với các căn nhà thế này thì bạn hoàn toàn yên tâm đối với chất lượng công trình vì trường hợp này được chủ nhà xây dựng khá cẩn thận với mục đích để ở.

Nếu nhà mới mà do những người chuyên kinh doanh xây dựng để bán thì nên xem kỹ bởi rất có thể họ chỉ xây dựng cho đẹp mà không chú ý xây sao cho chắc chắn. Với các đối tượng này họ chỉ mong ở được giá và có nhiều lợi nhuận, còn trong quá trình xây dựng họ đã tính toán để giảm tối đa chi phí có thể.

>> Xem thêm: quận 4

Hệ thống cấp thoát nước của căn nhà

khi mua nhà ở bạn cũng cần quan tâm tới hệ thống cấp nước sinh hoạt trong khu vực căn nhà định mua. Hiện nay, tại những thành phố lớn có các khu vực liên tục bị thiếu nước sinh hoạt, đặc biệt là vào mùa hè. Việc này ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống cũng như sinh hoạt của người dân. Do đó, khi quyết định mua một căn nhà nào đó cần tìm hiểu kỹ những thông tin về vấn đề này.

Chú ý các chi tiết nhỏ

Khi xem ngôi nhà bạn nên để ý nền nhà có ẩm ướt, có cao ráo, đường có dễ ngập nước, tường có bị ngấm nước mưa, hệ thống điện nước có bị rò rỉ, có bị bong tróc sơn tường không? Bạn nên để ý các chi tiết này bởi kinh phí sửa nhà bây giờ không phải rẻ. Bạn hãy nói cho gia chủ biết điều này để đàm phán giá cả.

Với 70 triệu có nên vay tiền mua nhà nhỏ khoảng 300 triệu tại quận 4

Ngọc Hoa có hỏi:

Tôi 25 tuổi, mới cưới được một năm, đang có ý định sinh con và đang ở thuê tại Sài Gòn với giá 1,5 triệu mỗi tháng.

Hiện tại tôi có 70 triệu gửi tiết kiệm. Tính ra thì lãi suất không bao nhiêu. Thu nhập hai vợ chồng tối thiểu từ 12 đến 20 triệu tùy tháng. Tôi đang có dự định lấy số tiền hiện có và vay thêm ngân hàng để mua nhà giấy tờ tay hoặc sổ chung ở quận tầm 3400-350 triệu để cho thuê, giá cho thuê khoảng 2 triệu/tháng.

Vì là nhà không có sổ nên tôi phải mượn sổ nhà của mẹ để vay và hàng tháng đóng lãi suất ngân hàng. Nếu vậy tôi cần vay khoảng 200-250 triệu. Tính ra mỗi tháng cả lãi lẫn gốc tôi phải trả là 3,5-4 triệu, cho thời hạn 10 năm. Vì hai vợ chồng còn trẻ nên tiêu xài hơi hoang phí, tôi muốn làm như thế để có cơ sở cố gắng làm và tiết kiệm.

Tôi phân vân không biết cách này của mình có khả quan? Nhờ các bạn tư vấn giúp!

Bạn đọc chia sẻ kinh nghiệm:

Nhật Khương: Sẽ rất vất vả nhưng cố thì cũng qua. Tôi làm việc tại 1 ngân hàng 10 năm nay. Năm 2007 tôi lấy vợ cũng năm đó tôi mua đất giá 250 triệu, đầu năm 2008, tôi xây nhà 150 tr. Khi mua đất tôi chỉ có 10 triệu, khi làm nhà tôi bán 01 cây vàng cưới, còn lại vay của ngân hàng hết 300 triệu, còn lại vay của anh em, bạn bè khoảng 50 triệu. Cả 1 quá trình dài gần như lương tôi chỉ đủ trả nợ vay ngân hàng, đến đầu năm 2014 tôi trả hết nợ. Đúc kết kinh nghiệm tôi thấy: Mặt được là tiết kiệm được và với người có thu nhập thấp thì chỉ làm như vậy mới có nhà để ở, không mất tiền thuê nhà. Mặt mất là sẽ rất vất vả, lo lắng nhưng mọi việc rồi sẽ qua thôi.

Mẹ trẻ: 1 lời khuyên chân thành cho em, nên mua đi, vợ chồng anh/chị năm 2008 đi mua nhà 500tr mà cũng chỉ có 70tr tiền tiết kiệm, nhưng do thuê nhà thấy phí quá nên làm liều mua đại (cũng nhà giấy tay ở Quận 4). Đến nay anh/chị đã trả hết nợ và đã đổi sang nhà mới gấp 5 lần số tiền đó cách đây 2 năm… phải liều mua đại, có nợ mới có tiết kiệm và phải làm thêm nhiều việc để trả nợ. Chúc vợ chồng em mau có nhà nhé.

>> Xem thêm: Mua

Linhnguyen478: Nếu 2 vợ chồng bạn ổn định công việc, có nộp BHXH, có thể chứng minh thu nhập ổn định, bạn nên thử vay gói 30k tỷ mua nhà xem. Mình thấy rất phù hợp, chi phí lãi vay và phải trả cũng rẻ. Nói chung của mua là của được, còn mục đích sử dụng như thế nào là do mình. Hoặc mình ở để tiết kiệm khoản đi thuê.

Lê Lê: Với mức thu nhập như vậy thì bạn nên cố gắng đạt mục tiêu đề ra nhé, không có gì là không thể, quyết tâm đều làm được khó khăn rồi cũng qua thôi.

Quỳnh Hoa: Mình nghĩ hơi mạo hiểm, ít nhất bạn phải ngược lại thì còn may ra, đằng này bạn chỉ có 1/5 số tiền mà hai vợ chồng còn tiêu nhiều thì làm sao trả nợ?

Trần Khương: Ban nên mua đi vì mình năm 2013 cũng mua nhà mà khi đó mình có 10tr lương 2 vợ chồng cũng chỉ hơn 15tr nhưng sau 2 năm mình cũng tàm tạm bạn ạ. Nói chung là hơi vất vả, phải tiết kiệm, phải biết chi tiêu.

Yêu Sài Gòn: Hai vợ chồng mình cũng có dự định giống bạn và giờ sắp trả nợ xong ngân hàng rồi nên bạn quyết định mua nhanh đi nhé. Vợ chồng mình tổ chức đám cưới xong thì gom góp cũng được khoảng 100tr, vay thêm ngân hàng và anh em mỗi người một ít mua được căn nhà 350tr. Vợ chồng mình làm lương tháng có hơn 10tr thôi, tiền hàng tháng của mình thì dùng chi tiêu trong gia đình (2 vợ chồng và một cháu, mình ở bên nhà vợ nên cũng đỡ phần tiền thuê nhà ), của vợ thì để trả nợ cho ngân hàng. Nên với mức lương hàng tháng của 2 bạn như thế mình nghĩ là thực hiện tốt ý định rồi.

Vì sao không nên chọn mua nhà giá rẻ quận 4 xây cuối hẻm?

Gặp khó khăn khi muốn xây dựng

Một số người cho rằng, chọn mua nhà cuối hẻm sẽ an toàn và yên tĩnh. Song, trên thực tế thì không phải như thế. Nhà cuối hẻm có rất nhiều hạn chế về kiến trúc nên không thể xây đẹp như những vị trí khác. Nhà cuối hẻm thường thiết kế rất khó khăn, việc bố trí hệ thống chiếu sáng tự nhiên và thông gió cho ngôi nhà là rất khó, thậm chí đối với nhiều địa điểm là không thể.

Nguy hiểm khi xảy ra hoả hoạn

Nhà ở cuối hẻm tức là không có đường để đi tiếp, nếu như muốn đi ra chỉ có cách quay trở lại. Vì thế, nếu xảy ra hỏa hoạn mà lại bắt nguồn từ các ngôi nhà phía ngoài thì đường thoát thân sẽ bị bít mất. Đây là vấn để mà bạn nên tính trước và cân nhắc kỹ càng khi quyết định mua nhà, đất trong hẻm. Vì thế, các căn nhà nằm cuối hẻm thường bị xem là hung tướng.

>> Xem thêm: Nhà đất TPHCM

Nhà cuối hẻm đi lại bất tiện

Việc đi lại vô cùng khó khăn khi nhà bạn nằm cuối hẻm, đặc biệt đối với các hẻm hẹp. Muốn đi ra ngoài, bạn phải đi qua cửa nhà người khác, điều này vô cùng bất tiện. Trường hợp đường đi đó thuộc sở hữu của người khác, chắc chắn họ sẽ làm khó dễ khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Dễ dàng xảy ra tình trạng bế khí

Theo chuyên gia phong thủy, nhà nằm cuối hẻm thì việc đón nhận dòng khí dẫn từ ngoài vào sẽ kém hơn những nhà khác, ngõ càng quanh co, càng dài thì khí càng bị thất thoát nhiều. Bên cạnh đó, nhà cuối ngõ không có sự trao đổi khí thường xuyên có thể xảy ra tình trạng bế khí không tốt.

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>