Những lý do bạn đừng lái xe khi đang buồn ngủ!

Hãy bảo vệ chính mình và những người khác bằng việc đảm bảo rằng bạn đã được ngủ nghỉ tốt trước khi khởi hành.

Nếu bạn nghĩ rằng tình trạng gà gật khi đang lái xe chỉ xảy ra với những ai lái xe đường dài thì nên nghĩ lại. Theo kết quả khảo sát mới đây tại Mỹ do Tổ chức an toàn giao thông AAA thực hiện, cứ 5 người được hỏi thì có tới 3 người cho biết họ mới chỉ lái xe chưa đến 1 tiếng đã rơi vào tình trạng buồn ngủ.

Đừng lái xe khi đang buồn ngủ!

Làm thế nào để tránh tình trạng này? Dưới đây là vài gợi ý từ Bộ Giao thông tỉnh Ontario, Canada.

 • 1

  Trước tiên, trước mỗi hành trình dài, hãy ngủ đủ và sâu giấc. Chẳng có bí quyết “màu nhiệm” nào có thể giúp một tài xế đang gà gật trở nên tỉnh táo.

 • BUSINESS CHUYÊN CUNG CẤP TIN TỨC GIÁO DỤC,  CÁC Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP MỚI, KHÁM PHÁ CÁC CÔNG TRÌNH  KHOA HỌC  CÔNG NGHỆ MỚI TRONG NGÀY? CÒN CHẦN CHỪ GÌ NỮA MÀ KHÔNG CLICK VÀO ĐỂ MANG VỀ NHỮNG KIẾN THỨC QUÝ BÁU TRONG LĨNH VỰC KINH DOANH MỚI NHẤT VÀ NHỮNG Ý TƯỞNG KINH DOANH

  2

  Thứ hai, tránh dùng rượu bia và đồ ăn khó tiêu. Cà phê, ca cao, đồ uống có ga và các loại thức uống có chất caffeine khác có thể giúp bạn tỉnh táo hơn, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn. Sau đó, bạn có thể lại gà gật sau vô lăng.

 •  

 • 3

  Thứ ba, hãy chú ý tới tác dụng của dược phẩm. Một loại thuốc có thể ổn với người này nhưng lại khiến người khác buồn ngủ, vì thế mỗi người cần tự chịu trách nhiệm với bản thân. Nếu thấy buồn ngủ, đừng cầm lái.

 • 4

  Nếu bạn thấy buồn ngủ khi đang lái xe, hãy dừng xe thường xuyên để nghỉ ngơi. Tìm một nơi an toàn và thích hợp để dừng xe chợp mắt. Một tiếng dừng xe hoặc thậm chí là phải tìm nơi nghỉ qua đêm có thể khiến bạn thấy bất tiện, nhưng còn hơn là cố lái xe khi đang buồn ngủ và gây tai nạn.

  Nếu phải lái xe đường dài, hãy tìm bạn đường để bạn có thể đổi lái và trò chuyện để tránh ngủ gật. Một số người tiết lộ rằng việc cắn hạt hướng dương giúp họ tỉnh táo hơn. Có thể việc tập trung cắn hạt giúp họ tỉnh táo, nhưng chắc chắn việc này cũng không thể thay thế một giấc ngủ.

 • 5

  Một lưu ý nữa là tránh lái xe trong khoảng thời gian bạn dễ bị buồn ngủ. Đó là khoảng từ 2-5 giờ chiều (với những người ăn trưa nhiều và làm việc nhiều) và khoảng từ 10 giờ tối đến 6 giờ sáng. Việc này không chỉ có ý nghĩa tránh cho bạn khỏi bị buồn ngủ sau vô-lăng, mà còn đồng nghĩa với việc bạn không ở trên đường lúc có những tài xế buồn ngủ khác đang gà gật sau vô lăng.

  Gà gật sau vô lăng là một vấn đề nghiêm trọng. Hãy bảo vệ chính mình và những người khác bằng việc đảm bảo rằng bạn đã được ngủ nghỉ tốt trước khi khởi hành.

  Tin tức
  Quản trị
  Hồ sơ
  Khám Phá
  Chính Sách – Quản Lý

  BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

  BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>