“Nữ tướng” Vinamilk bất ngờ được công nhận là lãnh đạo Doanh nghiệp xuất sắc châu Á

Tháng 3 vừa qua, bà Mai Kiều Liên cũng là nữ Việt Nam duy nhất được tạp chí danh tiếng Forbes bình chọn là nữ quyền lực nhất châu Á năm 2012.

Tạp chí Corporate Governance Asia (Quản trị Doanh nghiệp châu Á) – một tạp chí uy tín về quản trị doanh nghiệp có trụ sở tại Hồng Kông, vừa bình chọn bà Mai Kiều Liên – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP sữa Việt Nam () là “ xuất sắc châu Á”.


Đây cũng là lãnh đạo doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam được chọn vào danh sách 51 lãnh đạo các tập đoàn lớn khác trong khu vực châu Á như China Telecom, HTC, San Miguel, LG,… Giải thưởng “Lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc châu Á” là giải thưởng danh giá được tạp chí này bình chọn hàng năm cho những nhà lãnh đạo tài ba. Những người đoạt giải sẽ được vinh danh vào ngày 20/6/2012 tại Hồng Kông.

Nói về nữ doanh nhân Mai Kiều Liên, Ban tổ chức bình chọn giải thưởng cho biết: “Hai năm qua là những năm cực kỳ thách thức mà nền kinh tế toàn cầu đã từng phải đối mặt, nhưng khả năng lãnh đạo của bà Mai Kiều Liên đã chèo lái công ty vượt qua thời gian khó khăn và giúp Vinamilk vươn lên thành một công ty ngày càng lớn mạnh, luôn tiến về phía trước.

Bà Mai Kiều Liên sinh ở Pháp, sau 5 năm du học chuyên ngành chế biến sữa ở Nga, năm 1976, bà trở về Việt Nam làm việc cho Xí nghiệp Liên hiệp sữa cà phê miền Nam – tiền thân của Vinamilk từ đó đến nay. Bà bắt đầu công việc với vị trí kỹ sư công nghệ và thăng tiến dần từ trưởng ca, phó giám đốc kỹ thuật, phó tổng giám đốc và là Tổng giám đốc từ năm 1992 đến nay. Dưới sự lãnh đạo của bà, Vinamilk đã liên tục đạt tốc độ tăng trưởng 30% mỗi năm trong vòng 5 năm gần đây.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Tháng 3 vừa qua, bà Mai Kiều Liên cũng là nữ doanh nhân Việt Nam duy nhất được tạp chí danh tiếng Forbes bình chọn là nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á năm 2012.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>