Phát hiện mới mở ra triển vọng để chống lại bệnh lao

Khám phá này làm sáng tỏ cách thức vi khuẩn lao chuyển hóa các axit béo và cholesterol, đồng thời khẳng định LucA là cần thiết để duy trì độc tính trong cơ thể và là một mục tiêu thuốc mới nhằm vào vi khuẩn lao.

Kết quả hình ảnh cho benh lao

Theo Zee News, các nhà khoa học ở Đại học Cornell (Mỹ) vừa có phát hiện sẽ cho phép tạo ra các loại thuốc chống lại bệnh lao hiệu quả.

Đây là phát hiện về cơ chế chuyển hóa quan trọng ở vi khuẩn bệnh lao Mycobacterium tuberculosis. Theo thống kê, vi khuẩn bệnh lao hiện đang lây nhiễm cho gần 1,5 tỉ người trên toàn thế giới và gây ra hơn 1 triệu ca tử vong mỗi năm.

Cả kho tàng các câu nói tạo động lực trong cuộc sống, bài học thành công, câu chuyện thành công, những câu trích dẫn hayquote tiếng anh hayquote hay. Hãy đến với chúng tôi và chọn cho mình một danh ngôn cuộc sốngcâu nói haycâu nói ý nghĩa làm kim chỉ nang cho mình.

 

Được biết những vi khuẩn gây bệnh lao cần lipid (chất béo) – cholesterol và các axit béo để gây nhiễm. Các nhà khoa học đã phát hiện ra các gien liên quan đến chuyển hóa cholesterol.

 

Đặc biệt, các nhà khoa học đã chú ý đến gien LucA. Protein mã hoá LucA là một protein màng, không thể thiếu để vi khuẩn lao hấp thụ axit béo và cholesterol. Các nghiên cứu sâu hơn đã xác định được rằng LucA tương tác với các tiểu đơn vị của các protein cụ thể trong các phức hợp có tên Mce1 và Mce4, chuyên “nhập” các axit béo và cholesterol, thiếu LucA thì Mce1 và Mce4 bị phân rã.

Vì vậy, nếu dùng các hợp chất kiềm chế hoạt tính của LucA thì những người đang bị bệnh lao có thể sớm có một phương pháp điều trị mới và hiệu quả.

Khám phá này làm sáng tỏ cách thức vi khuẩn lao chuyển hóa các axit béo và cholesterol, đồng thời khẳng định LucA là cần thiết để duy trì độc tính trong cơ thể và là một mục tiêu thuốc mới nhằm vào vi khuẩn lao.

Bước tiếp theo của các nhà khoa học là tìm ra các loại thuốc ức chế gien LucA.

Họ đã công bố phát hiện của mình trên tạp chí eLife.

 Vũ Trung Hương

Tin Tức Doanh nghiệp
Chuyện Doanh Nhân
Quản trị Doanh Nghiệp
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Tin Tức Giáo dục
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>