Phong thủy ban công: Những cấm kỵ cần tránh khi thiết kế và bài trí ban công

Theo quan điểm phong thủy, đối diện với cửa chính ngôi nhà là thế xuyên tâm, khiến gia chủ khó giữ được tài lộc. Trong trường hợp bất khả kháng, không thể thay đổi kết cấu nhà, bạn có thể hóa giải kiêng kỵ phong thủy này bằng cách treo rèm ngăn ngoài , đặt tủ, vách ngăn ở khoảng không gian giữa và cửa chính, hoặc đặt một vài chậu hoa, cây cảnh để ngăn chặn những tác động tiêu cực.

Ban công không chỉ là nơi giao hòa giữa con người và thiên nhiên, đón gió và ánh sáng tự nhiên vào nhà mà còn có tác dụng nhất định trong việc mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Do đó, khi thiết kế và bài trí, bạn cần tránh những kiêng kỵ dưới đây.

Ban công bị chắn tầm nhìn

Giới chuyên gia phong thủy cho rằng, gia chủ không nên đặt ban công ở hướng bị chắn tầm nhìn. Thay vì thế, bạn nên mở ban công ở những nơi có tầm nhìn tốt, thoáng đẹp. Đây là lưu ý quan trọng đầu tiên khi bạn thiết kế ban công cho nhà phố.

Mở ban công ở hướng có đường đâm thẳng vào nhà

Mở ban công ở hướng nhìn ra phía trước có đường đâm thẳng vào nhà là kiêng kỵ phong thủy ban công mà gia chủ nhất định phải tránh. Điều này được ví như có hổ dữ tấn công trực diện. Mặt khác, xe cộ lưu thông tấp nập trên đường, kéo theo bụi bặm và tiếng ồn vào nhà khiến khí trường bị đảo lộn, tác động tiêu cực tới sức khỏe lẫn tinh thần của các thành viên trong gia đình.

Để biết thêm về vận mệnh của mình hãy xem tử vi của mình để biết những chuyện xui rủi sẽ đến với mình để biết cách phòng tránh, ngoài ra bạn có thể xem chi tiết hơn với tử vi trọn đời và tử vi hàng ngày để biết sự nghiệp của mình thế nào

 

Đặt ban công ở nơi có góc nhọn

Theo phong thủy ban công, chủ nhân nên tránh bố trí ban công ở nơi có góc nhọn chĩa thẳng vào nhà. Bởi lẽ, góc nhọn thường gây bất lợi cho vận khí của ngôi nhà, khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo, bất lợi.

Ban công đối diện đường ngoằn ngoèo gấp khúc

Đây điều này không hề tốt về mặt phong thủy nhà ở. Dòng khí tốt chảy vào nhà bạn sẽ bị cản trở bởi những con đường ngoằn ngoèo gấp khúc đó.

Xem Thêm:  Top 6 tướng nhận biết người phụ nữ có tính đa tình

 

Ban công đối diện cửa chính

Theo quan điểm phong thủy, ban công đối diện với cửa chính ngôi nhà là thế xuyên tâm, khiến gia chủ khó giữ được tài lộc. Trong trường hợp bất khả kháng, không thể thay đổi kết cấu nhà, bạn có thể hóa giải kiêng kỵ phong thủy ban công này bằng cách treo rèm ngăn ngoài ban công, đặt tủ, vách ngăn ở khoảng không gian giữa ban công và cửa chính, hoặc đặt một vài chậu hoa, cây cảnh để ngăn chặn những tác động tiêu cực.

 

Ban công hướng Bắc và Tây

Kinh nghiệm cho thấy, ngôi nhà luôn phải hứng chịu những trận mưa bão, gió lạnh khi thiết kế ban công ở hướng Bắc. Trong khi đó, mở ban công ở hướng Tây sẽ khiến ngôi nhà phải đón nhận ánh nắng mặt trời suốt cả ngày, nhất là vào mùa hè nắng gắt. Như vậy, đặt ban công ở cả hai hướng này đều bất lợi, không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Gia chủ nên mở ban công ở hướng Đông hoặc Nam để tận hưởng những luồng gió mát, bầu không khí dễ chịu, giúp tài vận hanh thông.

Ban công trống trải

Phong thủy học cho rằng, một ban công trống trải, đơn điệu có thể sẽ khiến những người sống trong nhà cảm thấy chông chênh, bất an. Hơn nữa, điều này cũng không đảm bảo về mặt thẩm mỹ cho ngôi nhà. Vì thế, bạn nên bài trí ban công bằng những chậu hoa, cây cảnh phù hợp. Nếu có thể, chủ nhân nên đặt ở ban công một bộ bàn ghế nhỏ gọn để đọc sách, thưởng trà, thư giãn…

 

Thiết kế ban công quá cầu kỳ, phức tạp

Một ban công được thiết kế quá phức tạp, cầu kỳ sẽ tạo nên những dòng năng lượng tạp loạn, không tốt cho gia chủ. Ban công có hình thù kỳ dị, quá phô trương cũng dễ tạo thành năng lượng xấu, tác động tiêu cực tới các thành viên trong nhà.

Tránh đặt nhiều vật nặng ở ban công

Có thể nói, ban công là bước đệm giữa không gian bên trong và không gian bên ngoài. Ban công giúp thu hút nguồn năng lượng tốt, gia tăng sinh khí cho ngôi nhà. Việc đặt nhiều đồ vật nặng, cồng kềnh ở ban công không chỉ gây mất thẩm mỹ, không an toàn cho mọi người mà còn gây tác động tiêu cực về mặt phong thủy.

Đặt quá nhiều linh vật ở ban công

Không ít gia chủ thường đặt các linh vật hóa giải sát khí ở ban công để mang lại vận khí tốt, thu hút tài lộc cho gia đình. Tuy nhiên, đối với ban công, bạn không nên đặt quá nhiều linh vật bởi chúng sẽ gây rối loạn trường khí hoặc ảnh hưởng tiêu cực tới ngôi nhà đối diện. Tốt nhất, bạn chỉ nên đặt 1-2 linh vật ở ban công nếu thấy cần thiết.

Ban công bừa bộn

Đây là kiêng kỵ phong thủy ban công mà mọi người thường mắc phải. Một ban công bừa bộn, bày quá nhiều đồ đạc dễ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong nhà. Theo phong thủy, cảnh tượng nhìn thấy từ ban công sẽ quyết định cát hung của ngôi nhà, do đó bạn cần giữ cho khu vực này luôn sạch sẽ, gọn gàng.

Trên đây là những kiêng kỵ phong thủy ban công mà gia chủ cần tránh khi thiết kế và bài trí chi tiết kiến trúc này, tránh ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe, tài vận của các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, trên thực tế không phải ai cũng có thể chọn được vị trí, hướng ban công đẹp, hợp phong thủy. Nếu ban công phạm một trong những cấm kỵ nêu trên như ban công mở ra hướng có đường đâm thẳng vào nhà, ban công đặt ở nơi có góc nhọn… thì bạn có thể hóa giải bằng việc bài trí các loại hoa và cây cảnh sau đây:

Hoa hồng: Gia chủ nên chọn loại hồng thân gai trồng ở ban công để giúp hóa giải sát khí tốt. Cách hóa giải này rất phù hợp đối với nhà có nhiều phụ nữ.

Cây xương rồng: Đây là loài cây tượng trưng cho sức mạnh. Thân cây phát triển lên trên giống như xương của con rồng có tác dụng hóa giải hình sát mạnh từ bên ngoài.

Cây kim tiền: Loại cây này có sức sống mãnh liệt, phiến lá dày và tròn đầy giúp hấp dẫn kim khí từ bên ngoài, rất tốt cho tài vận của gia chủ.

Vạn niên thanh: Theo phong thủy, vạn niên thanh có phiến lá to như bàn tay hướng ra ngoài giúp tiếp phúc, nạp khí, gia tăng vượng khí cho nhà ở.

Cây phát tài: Lá cây phát tài dài nhọn, xanh biếc thể hiện sức sống mãnh liệt, có tác dụng bảo vệ ngôi nhà khỏi sát khí và tăng cường tài lộc cho chủ nhân.

Cây huyết long: Đây cũng là loại cây dễ chăm sóc, có sức sống mạnh mẽ. Theo phong thủy, cây huyết long có thể ngăn chặn nguồn năng lượng xấu xâm nhập vào nhà.

Ngoài ra, bạn có thể trồng thêm các loại cây như tiên nhân cầu, ngọc kỳ lân, cây đỗ quyên, trúc quân tử, cây cọ trúc… để hóa giải hình sát từ bên ngoài, bảo vệ ngôi nhà khỏi năng lượng xấu.

 

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>