Tham quan trung tâm đăng ký kết hôn Nanshan / Urbanus

Trung tâm đăng ký kết hôn Nanshan là một mới. Một mặt, các Kiến ​​trúc sư hy vọng sẽ mang một bản sắc mới cho quá trình đăng ký kết hôn, và mặt khác, nó cung cấp không gian công cộng cho mọi người trong thành phố.

 
 

Tại Trung Quốc, hình ảnh văn phòng đăng ký kết hôn được thiết kế hiện đại có vị trí nằm gần với các cơ quan nhà nước ở Thâm Quyến. Hơn nữa, văn phòng đăng ký này như một phần của Bộ Nội vụ. Việc kết hợp như thế này khiến cho công việc đăng ký kết hôn trở lên chặt chẽ và biến thành một trải nghiệm về sự hình thức trong văn hóa.

Thông tin dự án:

Văn phòng kiến trúc sư thiết kế: Urbanus
Địa điểm: quận Nanshan, Thâm Quyến , Trung Quốc
Giám đốc Thiết kế: Meng Yan, Zhu Jialin
Giám đốc dự án : Zhang Zhen, Fu Zhuoheng, Wei Zhijiao
Kiến trúc sư thiết kế: Wang Jun, Yin Yujun, Hu Zhigao,Li Qiang, Zhang Xinfeng
Kiến trúc sư cảnh quan: Liao Zhixiong, Lin Ting, Yu Xiaolan, Liu Jie
Cộng tác viên: Guoqun Studio (thiết kế nội thất); Tập đoàn hợp tác xây dựng Thâm Quyến, Ltd (thiết kế vách kính)
Chủ đầu tư: Văn phòng xây dựng quận Nanshan
Hoàn thành: 2011
Tổng Diện tích: 3,002.5 m2
Diện tích sàn: 977.5 m2
Hình ảnh: Meng Yan, Wu Qiwei

Trung tâm đăng ký kết hôn Nanshan là một Kiến trúc mới. Một mặt, các Kiến ​​trúc sư hy vọng sẽ mang một bản sắc mới cho quá trình đăng ký kết hôn, và mặt khác, nó cung cấp không gian công cộng cho mọi người trong thành phố.

Dự án này nằm ở góc phía đông bắc của Lijing Park, quận Nanshan, với kích thước dài khoảng 100 mét và rộng 25 mét. Một gian bán hàng nhỏ ở phía nam được kết nối bởi hai cây cầu được xây dựng nổi trên một hồ bơi. Sự sắp xếp này không chỉ cho thấy ý nghĩa nghi lễ của đám cưới, nó còn cho thấy tòa nhà chính là một biểu tượng mới của đô thị.

Không gian bên trong được bố trí với nhiều khu vực, mỗi khu vực lại có một chức năng khác nhau: Bao gồm khu phòng chờ, phòng đăng ký, phòng chụp ảnh, phòng hôn lễ…

Bên ngoài được thiết kế với khu vực công cộng rộng lớn, bố trí hài hòa thuận lợi cho nhu cầu thư giãn, giải trí của người dân sinh sống gần khu vực này, cũng như các cặp đôi đến đây chuẩn bị vào đăng ký kết hôn.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>