Thời gian cuối năm khá bận rộn, nên sắp xếp như thế nào đề thuận tiện nhất?

Tất cả những điều trên đều phải viết hay đánh máy rồi in ra thành một bản giấy thật sạch sẽ, rõ ràng rồi nên dán ngay trước bàn học, bàn làm việc của bạn để có thể nhìn thấy nó thường xuyên. Bạn cũng nên đưa bản kế hoạch này cho người nhà, bạn bè xem để họ giám sát, nhắc nhở bạn thực hiện nó triệt để. Hiếu Học chúc kế hoạch cho năm mới của bạn đạt thành công như mong đợi!

  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.

Cuối năm, biết bao chuyện bận rộn như học thi, bài tập, công việc chồng chất phải hoàn thành, thu gọn nhà cửa, sắm sửa cho năm mới… nhưng còn một chuyện vô cùng quan trọng nữa mà mỗi chúng ta đều nên làm.

Đó chính là việc tổng kết lại năm cũ và đề ra kế hoạch cho năm mới. Nghe qua thì có vẻ như kiểu hoạt động của các cơ quan, doanh nghiệp… nhưng thực tế thì đây là một công việc rất quan trọng đối với mỗi cá nhân, vì nó sẽ giúp bạn nhận ra những ưu, khuyết điểm của mình để từ đó có những chỉnh sửa hợp lý.

Tổng kết năm cũ

Một năm qua đi, bạn đã làm được những việc gì rồi? Những công việc nào bạn vẫn còn dang dở? Hãy lấy 1 tờ giấy trắng và câu bút ra để cùng tổng kết lại xem sao.

Nếu bạn vẫn còn đi học, hãy so sánh xem điểm số, học lực của bạn năm nay so với năm trước có tiến triển gì hơn không? Kiến thức về tin học, ngoại ngữ của bạn đến đâu rồi? Bạn đã đọc thêm được bao nhiêu cuốn sách? Bạn còn thiếu những kiến thức gì để có thể vượt qua các kì thi quan trọng như tốt nghiệp, thi đại học? Việc học thêm của bạn có đạt hiệu quả không?…

Còn nếu bạn đã đi làm rồi, hãy nhớ lại xem từ đầu năm đến giờ, bạn đã làm được những việc gì, đã tạo dựng được những mối quan hệ uy tín với những ai, đã tích lũy được bao nhiêu vốn liếng rồi?…

Từ việc tổng kết này, bạn sẽ biết mình đã làm được những gì, những gì chưa hoàn thành, bạn đã làm đúng việc gì, việc gì làm chưa ổn thỏa… để rồi từ đó bạn có thể định hướng cho năm tiếp theo cần phải làm gì.

Vạch ra mục tiêu cho những năm tiếp theo

Người không có mục tiêu như cánh bèo trôi vô định trên sông, không hề biết mình sẽ đi về đâu. Từ việc biết mình thừa – thiếu, ưu – khuyết chỗ nào, bạn cần phải đạt mục tiêu cho năm tới để có thể hoàn thiện thêm bản thân mình.

  •  Những tin tức Viec LamViệc Làm 24h sẽ là kho tàng việc làm dành cho bạn, hãy đến và tìm kiếm công việc mình ưng ý nhất nhé!

Nếu bạn là học sinh, bạn muốn thi đậu vào trường đại học nào? Số điểm là bao nhiêu? Bạn có ý định đi du học không? Hãy vạch ra ngay từ bây giờ: Tôi muốn tôi phải là một trong top 5 sinh viên có điểm đầu vào cao nhất của khoa CNTT – trường ĐH Khoa học Tự Nhiên, Tôi muốn học xong phổ thông sẽ đi du học bên Úc bằng học bổng toàn phần… hay đơn giản hơn là Tôi muốn mình sẽ thi đậu vào trường Khoa Ngân hàng trường ĐH Kinh tế… Còn bạn là sinh viên, bạn sẽ đặt mục tiêu cho mình là một trong top 5 người đứng đầu lớp, đạt bằng tốt nghiệp loại giỏi, hay học xong sẽ có công ty đến mời bạn vào làm việc với mức lương hấp dẫn chẳng hạn…

Bạn là người đi làm thì bạn sẽ có nhiều mục tiêu cho mình phấn đấu hơn, như là sẽ được tăng lương, được đề bạt lên chức trưởng phòng, được cử đi học nước ngoài, được chuyển công tác đến trụ sở chính của công ty với môi trường làm việc tốt hơn là việc đang làm việc tại chi nhánh tỉnh…

Để có thể đạt được những mục tiêu đó, bạn cần lên kế hoạch phấn đấu cả 1 năm cho mình: bạn còn yếu ngoại ngữ và tin học nên cần phải có kế hoạch đi học thêm các môn này, môn Toán hay Văn của bạn vẫn chưa được ổn, chữ của bạn còn xấu quá, khả năng giao tiếp của bạn vẫn dở tệ, bạn vẫn chưa có nhiều uy tín với những người xung quanh…

Tất cả những điều trên đều phải viết hay đánh máy rồi in ra thành một bản giấy thật sạch sẽ, rõ ràng rồi nên dán ngay trước bàn học, bàn làm việc của bạn để có thể nhìn thấy nó thường xuyên. Bạn cũng nên đưa bản kế hoạch này cho người nhà, bạn bè xem để họ giám sát, nhắc nhở bạn thực hiện nó triệt để. Hiếu Học chúc kế hoạch cho năm mới của bạn đạt thành công như mong đợi!

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>