Toyota Prius 2016 – dòng xe điện của mọi thời đại

vừa cho ra đời mẫu xe thể thao động cơ xăng lai điện Prius hydrid 2016 cách đây không lâu, đã thu hút khách hàng nườm nượt về cho doanh thu hãng xe hơi Nhật này.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Theo tiếng Latin, Prius có nghĩa là “Đi trước thời đại” với ngụ ý ám chỉ đây là dòng xe sẽ được thịnh hành trong tương lai và thân thiện với môi trường, được ra mắt lần đầu tiên vào những năm 90 và nhanh chóng trở thành mẫu xe bán chạy nhất phân khúc này trong 2 thập niên vừa qua. Theo thống kê của Xe hơi Việt, có hơn 8 triệu chiếc xe lai điện mang tên Prius đã lăn bánh trên khắp thế giới trong tổng số 9 triệu.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Khách hàng mua xe hơi có thể dễ dàng đặt mua 1 chiếc Toyota Prius 2016

Kể từ khi dòng xe được mệnh danh là “du thuyền trên đất” Cadillac Escalades thống trị những con phố ở Mỹ và nền kinh tế nhiên liệu bị ảnh hưởng bởi cuộc Đại suy thoái thì các dòng xe lai điện trở nên phổ biến. là dòng xe điện đầu tiên được đưa vào sản xuất đại trà và phiên bản mới nhất hiện nay có thể đi xa hơn những dòng xe khác chỉ với 1 gallon xăng.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Cụ thể hơn, dòng xe Prius thế hệ 2016 đi được 52 dặm/gallon (MPG), vượt mặt các dòng xe đạt 44 MPG trước đây. Hơn thế nữa, khả năng của nhỉnh hơn một chút so với dòng xe đang nắm giữ kỷ lục 51 MPG là Honda Insight – thế hệ xe hơi 2 chỗ đầu tiên của Honda. Đồng thời, nó còn là một dòng xe sedan gia đình với thiết kế 5 ghế trên thị trường mua bán xe hơi.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Tất nhiên, còn có những dòng xe khác đạt thành tích cao hơn như Tesla Roadster đi được tương đương 119 MPG vào năm 2011 nhưng nó lại không phải là xe điện. Không giống những chiếc xe điện khác, Prius 2016 không mất thời gian sạc lâu và có thể đi được 52 MPG dù ở bất kỳ điều kiện nào trong khi Audi A3 hybrid chỉ đi được 80 MPG với điều kiện thích hợp. Hãng xe Nhật này đang hướng đến con số 67 MPG giống như dòng xe Toyota Mirai.

toyota prius 2016 dong xe dien cua moi thoi dai

Nhìn chung, Toyota Prius 2016 là dòng xe điện hiệu quả nhất hiện nay và được nhiều khách hàng tin dùng. Tuy nhiên, trang chủ Xe hoi Viet còn đề xuất cho bạn một số mẫu mã xe điện cũng không kém cạnh của những hãng dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>