Tỷ phú đầu tư Warren Buffett lên ngôi giàu nhì thế giới

America Movil hiện được định giá thấp hơn các đối thủ trong ngành, do những quy định của Mexico, bất ổn quanh các thương vụ mua bán – sáp nhập và dự báo tăng trưởng thấp. “Chúng tôi cho rằng các yếu tố này không thể cải thiện trong ngắn hạn”, Lucio Aldworth – nhà phân tích tại Citigroup nhận định.

Huyền thoại đầu tư 83 tuổi đã vượt tài phiệt viễn thông Mexico – Carlos Slim để chiếm ngôi giàu nhì thế giới với 63,4 tỷ USD.

Theo Bloomberg Billionaire Index, tài sản của ông đã tăng 4,3% từ đầu năm. Công ty đầu tư của – Berkshire Hathaway hồi đầu tháng công bố lợi nhuận năm 2013 lên kỷ lục 19,5 tỷ USD do các mảng kinh doanh đều hoạt động tốt. Trong đó, có công ty đường sắt Burlington Northern Santa Fe được Buffett mua lại năm 2010.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
wbuffett-7884-1394768248.jpg

hiện là tỷ phú giàu nhì thế giới. Ảnh: Bloomberg

Cổ phiếu Berkshire Hathaway tuần trước tăng mạnh nhất 14 tháng sau khi Buffett tuyên bố giá trị thực của công ty còn tăng nhanh hơn số liệu thị trường ước tính. Cổ phiếu này đóng cửa phiên hôm qua tại 185.750 USD.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

“Giá trị các tài sản Buffett nắm giữ vẫn tiếp tục tăng lên. Còn thương vụ mua Burlington càng ngày càng có vẻ hời”, Patrick Brennan – đồng giám đốc đầu tư tại Hutchinson Capital Management cho biết.

Trong khi đó, tài sản của Carlos Slim lại giảm 10,9 tỷ USD từ đầu năm, mạnh nhất trong các tỷ phú được Bloomberg theo dõi. Nguyên nhân là giá cổ phiếu America Movil – nhà mạng lớn nhất Bắc Mỹ của tỷ phú đã giảm 14% năm nay. Tài sản của ông hiện chỉ còn 62,9 tỷ USD.

Giới chức Mexico đang phá vỡ thế độc quyền viễn thông của America Movil, buộc hãng sửa lại giá và chia sẻ hạ tầng với các đối thủ. Vì vậy, giới phân tích dự đoán lợi nhuận trong nước của America Movil có thể giảm gần 1 tỷ USD trong ba năm tới. Hãng này hiện chiếm 70% thị phần điện thoại di động và 80% cố định tại Mexico.

America Movil hiện được định giá thấp hơn các đối thủ trong ngành, do những quy định của Mexico, bất ổn quanh các thương vụ mua bán – sáp nhập và dự báo tăng trưởng thấp. “Chúng tôi cho rằng các yếu tố này không thể cải thiện trong ngắn hạn”, Lucio Aldworth – nhà phân tích tại Citigroup nhận định.

Theo Bloomber Billionaire Index, Bill Gates hiện vẫn là người giàu nhất thế giới với 77,7 tỷ USD. Ông chủ thương hiệu thời trang Zara – Amancio Ortega xếp thứ tư với 60,3 tỷ USD.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>