Ý nghĩa giấc mơ “hoan lạc”

Phụ huynh xem việc trò chuyện thẳng thắn về vấn đề quan hệ giới tính với đứa con đang đến tuổi trưởng thành là việc khiếm nhã, thậm chí là “vẽ đường cho hươu chạy”.
f3aBa-hoang-giet-con-chi-vi-hoan-lac-tinh-ai
Giấc mơ liên quan đến tình ái không phải là hiếm gặp. Tuy nhiên, giới nghiên cứu vẫn còn tranh cãi về lợi ích thật sự của nó.

Phần chính yếu của giấc mơ “hoan lạc” được biểu hiện qua những hình ảnh khêu gợi tính dục mà bạn tưởng tượng và cảm nhận được khi ngủ. Với nam giới, giấc mơ này rất dễ khiến “thằng bé” “bừng tỉnh”.

Thông thường, người gặp khó khăn trong đời sống tình dục hoặc những người độc thân dễ ngủ mơ về chuyện “mây mưa” nhất.

Theo một số nghiên cứu, mong muốn đạt được khoái cảm tột đỉnh về đêm thường xuất hiện phổ biến ở nam giới thuộc lứa tuổi 20 và các quý bà 50.

Xét về tổng quát, không có đủ luận cứ để nhận định giấc mơ “hoan lạc” biểu hiện cho sự trụy lạc trong cách suy nghĩ, tưởng tượng của 1 người. Giấc mơ như thế có thể biểu hiện thành nhiều dạng khác nhau:

Mơ từ những khao khát có thực

Giấc mơ thuộc dạng này có liên hệ trực tiếp đến những khao khát thầm kín trong tâm hồn. Nó xuất hiện khi bản thân không thể thỏa mãn ham muốn tình dục trong 1 thời gian dài.

1 số người từng bị cưỡng bức tình dục trong thời thơ ấu cũng sẽ bị ám ảnh và hình thành những giấc mơ thuộc dạng này. Trong khi đó, người có nhu cầu tình dục mạnh mẽ (người thích cuồng dâm hay thích tình dục tập thể…) lại ít khi mơ mộng như thế.

Mơ từ sự tưởng tượng

Sự hình thành xu hướng tình dục phức tạp, không ổn định có thể do ảnh hưởng từ cách giáo dục của cha mẹ.

Phụ huynh xem việc trò chuyện thẳng thắn về vấn đề quan hệ giới tính với đứa con đang đến tuổi trưởng thành là việc khiếm nhã, thậm chí là “vẽ đường cho hươu chạy”.

Điều này càng khiến trẻ không dám trao đổi với cha mẹ về những biến đổi cơ thể trong độ tuổi dậy thì của chúng và tự tìm hiểu “chuyện người lớn” bằng cách xem những cuốn phim “tươi mát” một mình.

Những tưởng tượng về “chuyện người lớn” được kìm nén trong lòng và dần hình thành những biểu tượng tình dục trong trí não non nớt của trẻ. Chúng dễ dàng liên tưởng hình ảnh những quả chuối, củ cà rốt hay quả dưa leo… đến hình ảnh về bộ phận sinh dục của người khác phái. Những nụ hôn, những cử chỉ âu yếm nhau của người lớn khiến chúng… tò mò. Và điều đó theo chúng vào cả trong giấc mơ.

Những giấc mơ bất thường

Thực tế, giấc mơ này hoàn toàn vô hại. Chúng thường xuất hiện ở người luôn cảm thấy thiếu thốn sự quan tâm, tình yêu thương trong cuộc sống, đặc biệt là ở phái nữ. Đây là lý do vì sao 1 số phụ nữ thường mơ thấy mình đang “quan hệ” với người cùng giới. Bởi, họ mong muốn tìm lại cảm giác được ôm ấp, vuốt ve trong vòng tay của mẹ hay chị mình như khi còn bé. Tương tự, điều này cũng xảy ra ở nam giới.

Nhìn chung, giấc mơ hoan lạc giúp con người thoát khỏi những ức chế tâm lý tạm thời, tạo nên sự cân bằng trong trường hợp phải kìm nén cảm xúc.

Tuy nhiên, nếu chúng xuất hiện thường xuyên, bạn cần phải xem lại đời sống tình dục của mình. Hãy tìm cách giải quyết triệt để những căng thẳng trong đời sống lứa đôi để âu lo, phiền muộn không ảnh hưởng đến tâm lý. Và quan trọng nhất là có được giấc ngủ ngon.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>